Infinity Blockchain Labs đưa công nghệ blockchain vào Việt Nam

SGGPO
Blockchain được biết đến là nền tảng công nghệ tạo ra cơn sốt các loại đồng tiền mã hóa (cryptocurrency), thu hút hàng tỉ USD đầu tư trong thời gian qua. Tuy nhiên, ứng dụng Blockchain không chỉ dừng ở lĩnh vực thanh toán điện tử mà còn ứng dụng sâu rộng trong nhiều ngành nghề kinh doanh trọng điểm trên thế giới…

Giám đốc Infinity Blockchain Labs trả lởi báo giới về hợp tác đầu tư

Giám đốc Infinity Blockchain Labs trả lởi báo giới về hợp tác đầu tư

Blockchain là nền tảng công nghệ chuỗi khối được dự báo sẽ tạo ra một cuộc cách mạng đa ngành nghề trong tương lai không xa. Trước hết là hàng loạt các ứng dụng tài chính, sức khỏe, logistics và nhân dạng số. Tính đến tháng 5-2018, Blockchain đang là nền tảng công nghệ cho hơn 430.000 dự án mã nguồn mở và tạo ra hơn 800 công ty khởi nghiệp trên toàn thế giới. 

Hầu hết các ngân hàng lớn đã có các dự án nghiên cứu về Blockchain và hỗ trợ các dự án khởi nghiệp Blockchain. Blockchain được dự đoán là sẽ thay đổi sâu sắc ngành công nghiệp tài chính – thanh toán và tạo ra một nền kinh tế trị giá 20,3 tỉ USD vào năm 2030. Các doanh nghiệp ở Việt Nam cũng không nằm ngoài sức ảnh hưởng của Blockchain. Bên cạnh đó, thị trường Việt Nam còn hấp dẫn các công ty Blockchain trên thế giới bởi đội ngũ lập trình viên chất lượng cao.

Infinity Blockchain Labs đưa công nghệ Blockchain vào Việt Nam ảnh 1

Chính vì thế Infinity Blockchain Labs (IBL) đã ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư. Theo đó, tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư sẽ trở thành đối tác truyền thông chính của IBL tại thị trường Việt Nam trong thời gian tới.Thông qua việc hợp tác, IBL và Nhịp Cầu Đầu Tư sẽ mang lại một kênh thông tin đa dạng và chuẩn xác nhất về nền tảng công nghệ Blockchain cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư ở thị trường Việt Nam. Song song đó, cả hai cũng sẽ đưa ra các cảnh báo về rủi ro trong đầu tư cũng như triển khai nền tảng đầy tiềm năng này.

Ông Junya Yamamoto, Giám đốc Công ty Infinity Blockchain Labs chia sẻ: “Chúng tôi rất vinh dự và vui mừng về cơ hội hợp tác nói trên. Qua đó, các doanh nghiệp Việt có thể tự tin đón đầu làn sóng công nghệ mới, cũng như mạnh dạn đầu tư vào hoạt động nghiên cứu Blockchain trong tương lai…”.

KIM THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bức ảnh đoạt Giải Đặc Biệt cuộc thi Canon PhotoMarathon 2020 của tác giả Suda Takuya  thuộc chủ đề “Kết nối” được chụp bằng máy ảnh Canon EOS 7D.

Tác giả Suda Takuya thắng Giải Đặc biệt cuộc thi Canon PhotoMarathon 2020

Giải Đặc biệt của Canon PhotoMarathon 2020 thuộc về bức ảnh của tác giả Suda Takuya với chủ đề “Kết nối” được chụp bằng máy ảnh Canon EOS 7D. Tác giả Suda Takuya là người nước ngoài đầu tiên có tác phẩm đoạt Giải Đặc biệt trong lịch sử cuộc thi Canon PhotoMarathon tại Việt Nam.

Sản phẩm công nghệ

Thị trường - chính sách

“Nhá hàng” smartphone phân khúc phổ thông Realme C17

Realme C17 - sản phẩm hướng đến khách hàng phổ thông với mức giá dễ chịu. Thiết bị được nhà sản xuất trang bị nhiều tính năng, với điểm nhấn tập trung vào cấu hình và camera. Realme Việt Nam cho biết, chiếc Realme C17 ra mắt vào ngày 3-12-2020.