Innovation Summit 2022: Đổi mới sáng tạo vì một Việt Nam phát triển bền vững

“Đổi mới sáng tạo vì một Việt Nam phát triển bền vững” chính là chủ đề của hội nghị cấp cao Innovation Summit Vietnam 2022 (từ ngày 6 đến 7-12 tại White Palace Phạm Văn Đồng, TPHCM) do Schneider Electric, tập đoàn hàng đầu toàn cầu về chuyển đổi số trong quản lý năng lượng và tự động hóa, tổ chức. 
Innovation Summit 2022: Đổi mới sáng tạo vì một Việt Nam phát triển bền vững

Qua đó, doanh nghiệp mong muốn chính phủ, doanh nghiệp và người dùng giải quyết 3 khủng hoảng đang đối mặt: năng lượng - kinh tế - khí hậu. Trong hệ sinh thái mở, số hóa kết hợp với điện hóa sử dụng năng lượng tái tạo chính là giải pháp tối ưu để tăng cường an ninh năng lượng, phục hồi tài nguyên và khử cacbon.

Trong lịch trình 2 ngày, Innovation Summit Vietnam 2022 có 14 phiên thảo luận với sự tham gia của 15 diễn giả từ Schneider Electric và 14 diễn giả của các doanh nghiệp đối tác hàng đầu, cùng hơn 1.000 khách mời tham gia. Các bên thảo luận về những cách khai thác công nghệ kỹ thuật số để giải quyết các thách thức chung về năng lượng - kinh tế - khí hậu nhằm biến những tham vọng thành hiện thực.

Trong bài phát biểu “Thúc đẩy nhanh mục tiêu net-zero: Điện hóa, Số hóa, Hiệu quả, Bền vững” mở đầu hội nghị, ông Đồng Mai Lâm, Tổng Giám đốc Schneider Electric Việt Nam - Campuchia, giới thiệu những giải pháp số hóa giải quyết các vấn đề an ninh năng lượng, khả năng phục hồi và khử cacbon từ từng ngôi nhà đến tòa nhà, trung tâm dữ liệu, ngành công nghiệp và cơ sở hạ tầng. Theo đó, hiệu quả và tính bền vững là hộ chiếu thông hành tới tất cả lĩnh vực, có tác động bền vững từ hiện tại tới tương lai. Chìa khóa để đẩy nhanh lộ trình này chính là sự kết hợp giữa số hóa và điện hóa để thúc đẩy tính hiệu quả và xanh hóa năng lượng.

Ông Romaric Ernst, Phó Chủ tịch Marketing - Phát triển Kinh doanh, Schneider Electric khu vực Đông Á - Nhật Bản, cũng nhấn mạnh về sự hợp tác giữa các doanh nghiệp và chính phủ để đạt được mục tiêu chung. Ông kêu gọi các doanh nghiệp tích cực thảo luận giải pháp để gia tăng năng lực cạnh tranh trong môi trường kinh doanh khắc nghiệt và hành động nhanh để kiến tạo một thế giới bền vững hơn bằng những công nghệ sẵn có. Tập đoàn cam kết theo đuổi quá trình chuyển đổi năng lượng xanh và công bằng. Schneider Electric không chỉ tư vấn về phát triển bền vững cho chính phủ và doanh nghiệp, mà còn cung cấp các giải pháp và sáng kiến đột phá hướng tới mục tiêu tăng trưởng xanh cho tất cả.

Dịp này, Schneider Electric ra mắt nhiều sáng kiến, giải pháp số. Nổi bật là Tủ đóng cắt Trung thế AirSeT thế hệ mới, đánh dấu bước đi táo bạo trong việc bỏ sử dụng khí SF₆ sang tận dụng không khí tinh khiết. Thiết bị được tạo ra từ thiết bị đóng ngắt SM6, đã lắp đặt hơn 1,5 triệu ngăn tủ trên thế giới, chứng minh hiệu quả đáng tin cậy mà không gây ảnh hưởng đến vận hành.

Ưu điểm khác của tủ là doanh nghiệp dễ dàng chuyển đổi từ SM6 sang SM AirSeT với công nghệ thân thiện với môi trường hơn mà không gây lãng phí. Sự ra mắt của tủ cùng loạt sản phẩm mới là minh chứng thể hiện động thái quyết liệt của Schneider Electric trong việc tăng tốc thực hiện sứ mệnh phát triển bền vững, cũng như các cam kết đồng hành cùng chính phủ nhằm thúc đẩy các mục tiêu phát triển dài hạn...

Một trong những điểm nhấn của Innovation Summit Việt Nam 2022 là Giải thưởng Phát triển bền vững Sustainaiblity Impact Awads, lần đầu được tổ chức nhằm ghi nhận nỗ lực của các đối tác trong 2 hạng mục: Tác động tích cực đến phát triển bền vững của doanh nghiệp và Tác động tích cực đến phát triển bền vững và hiệu quả cho khách hàng của doanh nghiệp. 

Đây là sáng kiến đầu tiên từ Chương trình Hợp tác Phát triển bền vững, nhằm vinh danh các Green Heroes là đối tác của Schneider Electric trong các hoạt động hướng đến một thế giới điện hóa phát triển bền vững và linh hoạt hơn. Chương trình này là sự tiếp nối các sáng kiến của Schneider Electric, bao gồm đào tạo, huấn luyện, kiến thức sản phẩm, các giải pháp số trên nền tảng mở, kỹ năng chuyên môn về số hóa. Xem chi tiết trên: www.se.com

Tin cùng chuyên mục

Địa ốc

TPHCM không có bất động sản tồn kho

Theo yêu cầu của Bộ Xây dựng, sản phẩm tồn kho được tính từ thời điểm sau một năm kể từ ngày bất động sản đó đủ điều kiện đưa vào kinh doanh, nhưng bất động sản đó không bán hoặc chưa bán được, TPHCM không có số liệu này để báo cáo.

Đầu tư

Nhiều doanh nghiệp lớn xin đầu tư vào Khánh Hòa

Thông qua tiếp xúc các nhà đầu tư, Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong nắm bắt nhu cầu của các nhà đầu tư để nghiên cứu trong quá trình lập quy hoạch phân khu các khu chức năng tại đây và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Thông tin kinh tế

Vietjet chào đón những hành khách đầu tiên từ thành phố Almaty (Kazakhstan) đến vùng biển xinh đẹp tại Nha Trang

Lợi nhuận công ty mẹ đạt hơn 900 tỷ đồng, Vietjet đi đầu mở mạng bay quốc tế, thúc đẩy du lịch, đầu tư

Trong năm 2022, Vietjet vận chuyển 20,5 triệu lượt khách trên 116.000 chuyến bay, vận tải hành khách nội địa tăng trưởng 20% so với 2019. Số lượt khách nội địa trong quý 4-2022 tăng hơn 7 lần so với cùng kỳ năm 2021, cao hơn giai đoạn trước dịch Covid-19, trong đó hành khách nội địa tăng 24%.
VietinBank tiếp tục có sự tăng trưởng tích cực trong hoạt động kinh doanh

VietinBank: Chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, chuyển dịch kênh số

Theo Báo cáo tài chính quý IV/2022 của VietinBank, lãi thuần từ hoạt động dịch vụ năm 2022 tăng 22,8% so với năm trước. Kết quả đạt được do Ngân hàng đã tích cực triển khai các giải pháp đồng bộ thúc đẩy công tác bán đi đôi với nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng đa dạng, toàn diện các nhu cầu dịch vụ tài chính của khách hàng…
Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.