iPhone SE... có những khác biệt

Những chiếc iPhone SE ở “phân khúc 4 inch” đầu tiên sẽ được lên kệ vào ngày 31-3-2016 tại Mỹ và sẽ sớm xuất hiện trên tất cả các Apple Store trên toàn thế giới. Với Apple, đôi khi “nhỏ hơn” lại còn mang ý nghĩa “nhiều hơn” và họ dùng iPhone SE để chứng minh điều đó.

Chiếc iPhone có giá bán thấp nhất

Với việc iPhone 5S và iPhone 5C không còn trên kệ từ lâu, rõ ràng mức giá Apple đưa ra cho iPhone SE ở cấu hình khởi điểm (16GB) 399 USD là khá hợp lý. Người mua iPhone SE có được 1 sản phẩm với nhiều công nghệ mới và mạnh mẽ nhất điều mà ngay cả iPhone 5C khi mới ra mắt cũng không thể có được, đã cho thấy việc sở hữa iPhone SE vào thời điểm này khá hợp lý. Dĩ nhiên, iPhone SE không thể đáp ứng nếu người dùng cần một chiếc điện thoại có màn hình to hơn, độ phân giải cao hơn và có công nghệ 3D Touch của Apple.

Kết nối nhanh hơn

iPhone SE được trang bị Wifi theo chuẩn 802.11ac và 4G LTE. Theo công bố của Apple, iPhone SE hỗ trợ đến 19 dải tần số LTE, điều này giúp iPhone SE có thể chạy chuẩn 4G ở nhiều vùng có những dải tần số khác nhau với tốc độ lên đến 150 Mbps (tương đương 20 MB/s). Chuẩn Wifi trên iPhone SE có thể đạt băng thông lên đến 433 Mbps (tương đương 50 MB/s). Ngoài ra, kết nối Bluetooth cũng cho phép iPhone SE kết nối với các thiết bị khác như loa ngoài, Apple Watch…

Sức mạnh ngang ngửa iPhone 6S

Với cấu hình của iPhone SE, nó được đánh giá ngang ngửa với chiếc điện thoại cao cấp hơn của Apple đó là iPhone 6S và gấp 3 lần nếu so với iPhone 5S, iPhone SE xứng đáng là chiếc điện thoại mạnh nhất mà Apple từng sản xuất với kích cỡ màn hình 4 inch. Được trang bị 1 bộ xử lý A9 (kiến trúc 64 bit) cùng cảm biến vân tay, NFC (hỗ trợ Apple Pay)... nhưng giá bán của iPhone SE lại cho thấy một sản phẩm “bình dân”. Nói một cách khác, iPhone SE “thu nhỏ” mọi thứ kể cả giá từ iPhone 6S (dĩ nhiên vẫn không thể so với iPhone 6S).

Camera sau rất ấn tượng

iPhone SE được trang bị 1 chiếc camera 12MP ở phía sau có khả năng quay video ở độ phân giải 4K và khả năng chụp Panorama lên đến 63MP. Hiện tại, chưa có chiếc điện thoại thông minh nào có kích cỡ màn hình 4 inch nào có thể làm được điều đó. Tuy nhiên, camera trước của iPhone SE đã giảm xuống còn 1.2MP nhưng điều này không quá nghiêm trọng, bởi lẽ camera trước của iPhone luôn được đánh giá cao cho dù nó có độ phân giải thấp.

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm nói trên, tuy nhiên với một thiết bị di động như iPhone SE cũng có những giới hạn mà đôi khi nó lại quyết định việc người dùng có nên bỏ tiền ra mua hay không. Đơn cử như vào thời điểm này, điện thoại thông minh có kích cỡ màn hình 4 inch được xem là quá bé và không tiện dụng để trải nghiệm nhiều thứ khác… nên cần phải chờ nhận định từ người dùng vẫn là điều cần thiết.

Mạnh Tuấn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Reno6 Z 5G có giá chưa đến 10 triệu đồng

Reno6 Z 5G “Mỗi cảm xúc, Một chân dung”

OPPO chính thức ra mắt Reno6 Z 5G, smartphone Reno thế hệ mới nhất tại Việt Nam. Với thông điệp “Mỗi cảm xúc, Một chân dung”, sản phẩm được trang bị loạt tính năng chụp chân dung hiện đại để trở thành công cụ ghi lại mọi cảm xúc đẹp nhất của người dùng trong cuộc sống, ở bất kỳ đâu và bất cứ lúc nào.

Câu chuyện công nghệ

Huawei đã triển khai các giải pháp năng lượng số tại hơn 170 quốc gia và khu vực

"Huawei sẽ tận dụng các đổi mới sáng tạo về năng lượng số của mình để thúc đẩy hợp tác trong khu vực ASEAN về biến đổi khí hậu và phát triển xanh" - Jeffery Liu, Chủ tịch Huawei Châu Á - Thái Bình Dương chia sẻ tại Diễn đàn trực tuyến Hợp tác và Phát triển Kinh tế ASEAN - Trung Quốc vừa được tổ chức.

Thị trường - chính sách

Năm 2021, VNG đặt mục tiêu đạt doanh thu 7.609 tỷ đồng

Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 của Công ty Cổ phần VNG (VNG) vừa diễn ra thông qua hình thức trực tuyến, với nhiều nội dung quan trọng như: Thông qua báo cáo kết quả kinh doanh đã kiểm toán năm 2020, thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2021, thông báo kế hoạch bán cổ phiếu quỹ phù hợp với quy định mới của Luật Chứng khoán...