Israel thành lập ngân hàng đầu tiên sau 43 năm

SGGP
Ngân hàng One Zero vừa được phê duyệt giấy phép đầy đủ thành lập ngân hàng kỹ thuật số đầu tiên tại Israel, qua đó trở thành ngân hàng mới nhất được thành lập ở quốc gia Do Thái trong vòng 43 năm qua.

Ông Amnon Shashua, người đồng sáng lập công ty kinh doanh ôtô tự lái Mobileye của Intel, hiện là người điều hành One Zero. Nguồn: euronews.com

Ông Amnon Shashua, người đồng sáng lập công ty kinh doanh ôtô tự lái Mobileye của Intel, hiện là người điều hành One Zero. Nguồn: euronews.com

Theo Reuters, sau khi nhận được giấy phép hạn chế vào tháng 12-2019, One Zero ban đầu hoạt động trên cơ sở thử nghiệm, nhưng hiện đã đáp ứng tất cả tiêu chí, bao gồm cả việc huy động vốn cần thiết.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Israel (BoI) Yaron chia sẻ: “Sau 43 năm, một ngân hàng mới đã được thành lập ở Israel. Đây là một tin tốt lành cho hoạt động cạnh tranh và đổi mới trong ngành ngân hàng, tài chính”.

One Zero được hưởng quy chế như tất cả các ngân hàng khác ở Israel và nằm dưới sự giám sát của Vụ Thanh tra ngân hàng thuộc BoI nhằm bảo đảm an toàn cho tiền gửi trong hệ thống ngân hàng của nước này.

 

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Tách vàng từ rác thải điện tử

Các nhà khoa học của Đại học Thanh Hoa, Viện Công nghệ tiên tiến Thâm Quyến thuộc Viện Khoa học Trung Quốc (CAS), Viện Nghiên cứu kim loại thuộc CAS và Đại học Manchester vừa công bố kết quả nghiên cứu cho thấy có thể sử dụng graphene oxide (than chì) dạng khử trong việc tách vàng từ rác thải điện tử với hiệu suất cao. 
" />