Jurassic World và những con số ấn tượng

Bắt đầu sản xuất từ năm 2004, dự định phát hành vào mùa hè 2005 nhưng phải mất hơn một thập niên, Jurassic World - Thế giới khủng long mới đến được với khán giả từ ngày 11-6 (tại thị trường châu Âu) và 12-6 (tại Bắc Mỹ).

Poster phim Jurassic World. Ảnh: CGV

22 năm kể từ sau khi công chiếu phần đầu tiên, Jurassic World, phần thứ 4 trong series này mới trở lại với khán giả. Lần này, vai trò đạo diễn được trao cho Colin Trevorrow. Theo nhiều chuyên gia phòng vé, Thế giới khủng long có thể cán mốc doanh thu 125 triệu USD ngay trong tuần đầu ra mắt tại Bắc Mỹ (gồm Mỹ và Canada).

Ngoài Bắc Mỹ, phim sẽ được chiếu tại 66 thị trường nước ngoài. Đặc biệt, phim cũng được chiếu tại 800 rạp IMAX trên toàn cầu. Với kinh phí đầu tư từ 150 đến 180 triệu USD sẽ không có trở ngại gì để Jurassic World hòa vốn ngay trong tuần đầu ra mắt. Ngay từ phiên bản Jurassic World đầu tiên năm 1993, bộ phim đã thu được tổng cộng hơn 1 tỷ USD doanh thu, trở thành bộ phim thành công nhất thời bấy giờ. Nếu tính cả The Lost World: Jurassic Park (1997) và Jurassic phần 3 (2001), bộ ba phim hiện đạt mức doanh thu hơn 2,19 tỷ USD.

Tuy nhiên, phim còn có những con số vô cùng ấn tượng. Tính cả phần 4, loạt phim này có tổng thời gian là 472 phút, 18 loại khủng long đã được đưa vào trong phim nhờ công nghệ điện ảnh tiên tiến. Cho đến nay, B. D. Wong là diễn viên duy nhất xuất hiện từ tập đầu tiên cho đến tập 4. Ông cũng như êkip đã mất 14 năm chờ đợi để phim được tiếp tục ra rạp. Trong phần phim mới nhất này, Isla Nublar - một hòn đảo ngoài xa phía bờ Thái Bình Dương của khu vực Trung Mỹ hiện tại đã trở thành một thế giới khủng long thật sự. Các nhà di truyền học tại đây được yêu cầu tạo ra một loại khủng long lai có cấu trúc gen đột biến, mang tên Indominus Rex, với mục đích đẩy mạnh sức hút đối với khách du lịch. Nhưng chính việc làm đó đã biến tất cả mọi người, bao gồm cả hai thiếu niên Zach và Gray -cháu của nữ giám đốc điều hành Claire Dearing có nguy cơ thành món mồi của con quái thú đột biến cao. Mọi hy vọng về sự sinh tồn của cả hòn đảo và những người đang có mặt trên đó đặt trên vai của cô và cộng sự Owen Grady.

Trong Jurassic World khán giả vẫn bắt gặp những nhân vật thú vị, thông điệp ẩn giấu về tính nhân văn. Phim được khởi chiếu tại thị trường Việt Nam từ 12-6, cùng thời điểm với Bắc Mỹ.

VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ròm đạt doanh thu ấn tượng

Ròm đạt doanh thu ấn tượng

Sau 3 ngày ra rạp, bộ phim của đạo diễn Trần Thanh Huy liên tiếp xác lập những kỷ lục doanh thu của phim Việt trong năm 2020.

Âm nhạc

MV mới của Mỹ Tâm lọt Top 9 YouTube sau 12 giờ ra mắt

Chỉ trong 12 giờ, số lượt xem của MV Đúng cũng thành sai đã vượt mốc hơn 1 triệu lượt xem cùng hàng chục ngàn lượt tương tác trên các nền tảng mạng xã hội, giúp sản phẩm nhanh chóng lọt vào Top 9 YouTube trending, trở thành một trong những sản phẩm ấn tượng của V-pop.

Mỹ thuật

Triển lãm ảnh nghệ thuật Hải Âu tuổi 30

Nhà Văn hóa Phụ nữ TPHCM cùng CLB Nhiếp ảnh nữ Hải Âu vừa khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật Hải Âu tuổi 30. Triển lãm giới thiệu 100 ảnh nghệ thuật màu và đen trắng của 25 tác giả thành viên.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Tác phẩm kinh điển về lịch sử nghệ thuật tái xuất sau 70 năm

Câu chuyện nghệ thuật (tên tiếng Anh: The Story of Art) của tác giả E. H. Gombrich đã được dịch ra gần 30 thứ tiếng với hơn tám triệu bản đã được bán ra trên toàn thế giới, được xem là một trong những tác phẩm kinh điển về lịch sử nghệ thuật.

Sáng tác

Trung thu và bình trà quạu…

Mỗi năm, cứ sắp đến mùa trung thu thì ký ức về cha tôi trong những ngày tháng cũ cứ chảy ngược về như dòng sông kỷ niệm…