Kéo khách đến TPHCM bằng Trạm thông tin du lịch

SGGPO
Mỗi trạm thông tin có diện tích khoảng 55m2. Tại đây có đội ngũ nhân viên trực tiếp tư vấn thông tin và hỗ trợ du khách, đa dạng các ấn phẩm giấy như cẩm nang du lịch, bản đồ du lịch, Bộ quy tắc ứng xử...

Chiều 2-8, Sở Du lịch TPHCM đã chính thức đưa vào hoạt động 2 Trạm thông tin và hỗ trợ khách du lịch (gọi tắt Trạm thông tin) tại Công viên Bến Bạch Đằng và Khu B Công viên 23-9 của quận 1.

Mục tiêu nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của quá trình hội nhập theo chuẩn quốc tế, nâng cao chất lượng phục vụ, thu hút du khách…

Kéo khách đến TPHCM bằng Trạm thông tin du lịch ảnh 1 Du khách tìm hiểu thông tin tại Trạm thông tin và hỗ trợ du khách chiều 2-8
Thông tin từ Sở Du lịch TPHCM, 6 tháng đầu năm 2017 số lượng khách du lịch đến TP ước đạt 2,77 triệu lượt, tăng 14% so với cùng kỳ 2016, đạt 46% so với kế hoạch năm. Doanh thu ngành du lịch mang lại trên 53.600 tỷ đồng, tăng 12% so với cùng kỳ 2016, đạt 47% kế hoạch năm.

Với những con số tăng trưởng đồng đều hàng năm, du lịch TPHCM chứng tỏ được vị trí đầu tàu kinh tế, du lịch so với các tỉnh, TP khác trong cả nước.

Tuy nhiên, TP vẫn còn một số hạn chế trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, cung cấp thông tin sản phẩm, dịch vụ du lịch và hỗ trợ khách du lịch khi đến tham quan TPHCM. 

Phát biểu tại lễ khai trương, ông Lê Trương Hiền Hòa, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch TPHCM cho biết, Trạm thông tin hoạt động liên tục trong tuần, từ 8 giờ đến 21 giờ hàng ngày.
Sau 1 tháng thử nghiệm hoạt động, trạm thông tin đã đón tiếp, hướng dẫn cho hơn 2.000 lượt du khách. Mỗi trạm thông tin có diện tích khoảng 55m2. Tại đây có đội ngũ nhân viên trực tiếp tư vấn thông tin và hỗ trợ du khách, đa dạng các ấn phẩm giấy như cẩm nang du lịch, bản đồ du lịch, Bộ quy tắc ứng xử dành cho du khách với các ngôn ngữ Anh, Nhật, Nga và Trung Quốc; cung cấp các chương trình khuyến mãi, giảm giá, kích cầu du lịch của các doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM cho du khách…

Bên cạnh đó, trạm còn bố trí 2 màn hình chạm thông minh, 2 máy vi tính kết nối mạng cung cấp các thông tin du lịch, màn hình LED phục vụ công tác giới thiệu, quảng bá du lịch TP.

Trang thông tin điện tử visithochiminhcity.vn do Trung tâm Xúc tiến Du lịch vận hành với nguồn thông tin được chọn lọc, thường xuyên cập nhật giúp du khách dễ dàng tra cứu, tìm đường, phương tiện phù hợp đến các điểm tham quan. 

Kéo khách đến TPHCM bằng Trạm thông tin du lịch ảnh 2 Không gian của Trạm thông tin thoáng mát, hiện đại thu hút nhiều người dân tham quan
Để nâng cao chất lượng phục vụ tại Trạm thông tin, Sở Du lịch TPHCM sẽ phối hợp với các cán bộ hưu trí có trình độ ngoại ngữ, yêu thích du lịch cũng như sinh viên các trường chuyên ngành du lịch tham gia công tác trực trạm, hỗ trợ trực tiếp cho khách du lịch.
Song song đó, Sở Du lịch cũng phối hợp với Sở Công thương, Công an TPHCM, Lực lượng Thanh niên xung phong đảm bảo công tác an ninh trật tự, giải quyết và phản hồi thông tin trực tiếp đến du khách khi gặp các vấn đề phát sinh.
Dự tính, thời gian tới, Sở Du lịch tiếp tục phát triển mô hình Trạm thông tin tại Hội trường Thống Nhất và Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những chuyến đi chơi tập thể luôn cần sự dung hòa và thấu hiểu lẫn nhau

Du lịch Team building: Kết nối hay rào cản?

Câu chuyện sẽ cho thôi việc nhân viên không đi du lịch cùng tập thể của một công ty bất động sản ở Hà Nội gây xôn xao trên mạng xã hội nhiều ngày qua. Khi niềm vui mỗi người mỗi khác, việc dung hòa cùng tập thể tưởng chừng đơn giản, nhưng lại là kỹ năng sống quan trọng mà không phải người trẻ nào cũng tự trang bị cho mình đầy đủ.

Thị trường

Địa ốc

Nhà đầu tư nói gì về bất động sản nghỉ dưỡng “chăm sóc sức khỏe”

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe tăng vọt sau đại dịch Covid-19, dẫn dắt thị trường bất động sản sức khỏe “Wellness” tăng trưởng nhanh chóng. Trong xu hướng này, giới tinh hoa bắt đầu săn tìm các biệt thự ven biển có khả năng cân bằng giữa tiện nghi hiện đại và sức khỏe tinh thần, phục vụ cho nhu cầu nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đổ nợ vì sâm Ngọc Linh chết hàng loạt

Cứ nghĩ sâm Ngọc Linh sẽ giúp  thoát nghèo nên bà con một số huyện ở Kon Tum ồ ạt vay ngân hàng hoặc bán trâu bò để đầu tư trồng. Không ngờ sâm chết hàng loạt, khiến dân đã nghèo càng thêm khổ, giấc mơ thoát nghèo tiếp tục dở dang. 

Tự giới thiệu

Đầu tư

Nhiều doanh nghiệp muốn đầu tư nhanh vào Củ Chi

Sáng 3-6, Sở Kế hoạch Đầu tư (KHĐT) TPHCM chủ trì cuộc làm việc với UBND huyện Củ Chi nhằm trao đổi các thủ tục đầu tư để đẩy nhanh việc đầu tư các dự án trên địa bàn huyện Củ Chi, đặc biệt là các dự án được kêu gọi tại Hội nghị xúc tiến đầu tư vào hai huyện Củ Chi và Hóc Môn do Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì vừa qua.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />