Kết quả giải quyết thư bạn đọc

- Về ý kiến đề nghị thay một số đèn chiếu sáng công cộng bị hỏng trên đường Vạn Kiếp, P3 Q. Bình Thạnh, Công ty Chiếu sáng công cộng TPHCM (CTCSCC) cho biết đã tiến hành kiểm tra. Kết quả là hệ thống đèn chiếu sáng đường Vạn Kiếp đã và đang hoạt động tốt theo chế độ tiết giảm điện, tức có 1 đèn sáng và 1 đèn tắt. (Đường Vạn Kiếp P3 Q. Bình Thạnh có 21 đèn, mỗi đêm có 11 đèn sáng và 10 đèn tắt tiết giảm).

Được biết, thực hiện chủ trương tiết kiệm điện của Chính phủ, từ tháng 3-2006, CTCSCC đã thực hiện cắt giảm 50% lượng đèn chiếu sáng trên các tuyến đường trong toàn TP, với phương thức mở, tắt xen kẽ 2 đèn kế cận nhau, ngoại trừ đèn tại các giao lộ, tại các khúc cua, trên cầu, trên các tuyến đường vành đai, Quốc lộ 1 và đường Xuyên Á.

- Về đơn khiếu nại tập thể của 15 hộ dân ở Khu Công nghiệp Trà Nóc và đơn của bà Cao Thị Nùn ở khu vực Thới Hòa, P.Phước Thới, quận Ô Môn, Ủy ban Nhân dân TP Cần Thơ cho biết đã giao Thanh tra TP Cần Thơ xem xét, dự thảo văn bản trình Chủ tịch UBND TP Cần Thơ trả lời Báo SGGP và 15 hộ dân nói trên, cũng như trả lời bà Cao Thị Nùn.

- Việc ông Lê Tuấn Kiệt, ngụ số 25 đường 3 Tháng 2, P.Xuân Khánh, Q.Ninh Kiều, TP Cần Thơ khiếu nại về tranh chấp đất đai tại huyện Châu Thành A, T. Hậu Giang, bà Nguyễn Thị Lý, Phó Chủ tịch UBND H. Châu Thành A, T. Hậu Giang cho biết, Chủ tịch H. Châu Thành A và các ngành khối nội chính đã thống nhất chuyển vụ việc sang cơ quan Công an H.Châu Thành A xem xét làm rõ, nhằm tạo cơ sở giải quyết dứt điểm vụ việc theo đúng luật định, do đơn khiếu nại của ông Lê Tuấn Kiệt tố cáo cán bộ ở ấp Xáng Mới và một số cán bộ thị trấn Rạch Gòi thiếu minh bạch trong việc cưỡng chế buộc ông Lê Thanh Phúc (con ông Lê Tuấn Kiệt) giao trả đất lại cho ông Quách Văn Hưng.  

Đ.Chương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường phố ngập tràn sắc màu ngày tết

Đường phố ngập tràn sắc màu ngày tết

Sau thời gian dài chống dịch, TPHCM đã trở lại nhịp sống bình thường mới cũng là lúc Tết Nguyên đán cận kề. Những ngày này, đường phố trở nên tươi thắm, rực rỡ với những sắc màu mang không khí của mùa xuân. Khi thành phố trở thành vùng xanh, hầu hết người dân đều chung niềm phấn khởi, thỏa thích hòa mình trong các hoạt động chào đón ngày Tết cổ truyền.

Bạn đọc viết

Đủ chiêu trò lừa đảo dịp cuối năm

Khi thấy có số điện thoại gọi đến tự xưng là cán bộ, nhân viên của cơ quan, đơn vị nào đó, yêu cầu chuyển tiền hay thông báo nhận quà biếu thì cần hết sức cẩn trọng, xác minh rõ nguồn tin và báo ngay cho cơ quan công an khi biết đó là trò lừa đảo.

Cơ quan trả lời

Sẽ cưỡng chế trong tháng 12-2021

Chuyên mục “Đường dây nóng”, Trang Bạn đọc, Báo SGGP ngày 4-12-2021 có bài viết “Chậm xử lý vi phạm về đất đai”. Nội dung bài viết phản ánh một công trình xây dựng trái phép trên đất công, vi phạm quy hoạch tại Tổ dân phố 11, khu phố 6 (TDP 11, KP 6), phường Thạnh Xuân, quận 12, TPHCM.

Từ thư bạn đọc

Vùng xanh vẫn còn rào chắn

Vừa qua, nhiều bạn đọc ở hẻm 80 Trần Quý, phường 6, quận 11 điện thoại đến Đường dây nóng Báo SGGP phản ánh rào chắn ở đầu hẻm tồn tại quá lâu, ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt và đi lại của người dân trong hẻm. 

Ý kiến

Chưa được thanh toán chi phí mai táng

Mấy ngày qua, Đường dây nóng Báo SGGP đã nhận được khá nhiều cuộc gọi về việc thanh toán chi phí mai táng người bị mắc Covid-19.