Keysight Technologies ra mắt giải pháp đo kiểm các thiết bị 5G

Keysight Technologies, Inc. (NYSE: KEYS) vừa ra mắt một giải pháp đo kiểm mới nhằm tối ưu hóa hiệu năng của các thiết bị 5G sử dụng công nghệ MIMO và massive MIMO để tăng thông lượng dữ liệu và nâng cao công suất mạng.
Giải pháp đo kiểm các thiết bị 5G nhằm tối ưu hóa hiệu năng thiết bị
Giải pháp đo kiểm các thiết bị 5G nhằm tối ưu hóa hiệu năng thiết bị

Bộ công cụ đo kiểm hiệu năng tiên tiến S8708A của Keysight hỗ trợ một hệ sinh thái bao gồm 84 nhà cung cấp thiết bị 5G để xác nhận hiệu năng thiết bị trong điều kiện thực tế chính xác, trong đó có sử dụng các kịch bản fading và di động 3D.

Bộ công cụ mới của Keysight bao gồm thiết bị mô phỏng kênh PROPSIM FS16 hoặc F64, nền tảng đo kiểm vô tuyến UXM 5G Wireless Test Platform và phòng kiểm thử tiêu âm đa đầu đo 3D OTA; đồng thời hỗ trợ các bài đo kiểm theo quy định của 3GPP đối với đo kiểm MIMO OTA trong các hạng mục đang nghiên cứu (TR38.827 ), với những nội dung đóng góp từ Keysight

Bộ công cụ đo kiểm tra hiệu năng tiên tiến của Keysight là một phần trong bộ giải pháp đo kiểm thiết bị 5G của công ty:

Sử dụng các công cụ ghi nhật ký, phân tích và mô hình hóa kênh phổ biến để tăng tốc độ đo kiểm xuyên suốt các quy trình đo trong môi trường kiểm thử MIMO qua OTA.

Cho phép các nhà sản xuất chipset và thiết bị, cũng như công ty đo kiểm và nhà mạng, xác nhận việc quản lý chùm sóng, hiệu suất ăng-ten MIMO và thông lượng dữ liệu tối đa của thiết bị 5G với các cấu hình massive MIMO khác nhau và các điều kiện fading đặc biệt 3D. 

Cho phép người dùng truy cập vào mô hình kênh hình học với các tùy chọn fading dung lượng cao cũng như các bài đo kiểm theo quy định của 3GPP trên FR1 và FR2.

Cho phép người dùng xác minh một thiết bị hoạt động như thế nào bằng cách tạo áp lực tải lên thiết kế trong môi trường đo kiểm 3D OTA sử dụng công nghệ đa chùm sóng và nhiều góc đến (AoA) nhằm tạo ra điều kiện thử nghiệm sát thực tế chính xác.

Ông Gooi Soon Chai, Chủ tịch chuyên trách Nhóm Các giải pháp ngành Điện tử của Keysight cho biết: “Bổ sung các tính năng đo kiểm hiệu năng tiên tiến với các giải pháp mô phỏng mạng và kênh của Keysight cho phép một hệ sinh thái chuyên về công nghệ MIMO và massive MIMO có thể đẩy nhanh quá trình đưa các thiết bị 4G và 5G hiệu năng cao ra thị trường. Giải pháp hệ thống của Keysight, bao gồm phòng thử nghiệm tiêu âm 3D đa đầu đo, mang tới khả năng tối ưu hóa hiệu năng thiết bị 5G tại tất cả các lớp giao thức trong môi trường đo kiểm OTA FR2”.

Tin cùng chuyên mục