Khai mạc Đại hội UNESCO thế giới lần thứ 8

(SGGP).- Ngày 19-8, lễ khai mạc Đại hội lần thứ 8 Liên hiệp UNESCO thế giới và kỷ niệm 30 năm thành lập Liên hiệp các Hội UNESCO thế giới (WFUCA) đã diễn ra tại Hà Nội với sự tham gia của 250 đại biểu quốc tế là lãnh đạo Phong trào UNESCO phi chính phủ ở trên 50 quốc gia thành viên trên khắp thế giới, đại diện cấp cao của tổ chức UNESCO thế giới. Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã thay mặt Thủ tuớng Chính phủ đến tham dự buổi lễ và có bài phát biểu chúc mừng đại hội.

Chương trình nghị sự của đại hội sẽ tập trung vào việc đánh giá vai trò quan trọng của thanh niên trong việc cùng thế giới đối diện, giải quyết các vấn đề toàn cầu: Hòa bình, thảm họa môi trường, khủng hoảng của các nền văn minh… Làm thế nào để thanh niên có điều kiện tốt nhất phát huy sáng kiến của mình để lý tưởng trở thành hiện thực.

Dịp này, nhiều hoạt động văn hóa sẽ được tổ chức bên lề Đại hội góp phần quảng bá về những giá trị văn hóa của Việt Nam với bạn bè quốc tế: Triển lãm thành tựu văn hóa, khoa học, giáo dục của Việt Nam; diễn đàn giới thiệu thông tin dành cho các doanh nghiệp đầu tư cho các dự án về văn hóa, khoa học và giáo dục; đặc biệt là festival nghệ thuật... Đại hội bế mạc ngày 21-8.

M. AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Nhiều người làm vườn có kinh nghiệm ở miền Trung không sản xuất đại trà mà tập trung trồng và chăm sóc những loại cây cảnh có giá trị, độc, lạ để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bút Sài Gòn

Vẫn còn nghiên cứu

- Đất nền ở nhiều nơi lại rục rịch vào “cơn sốt giá” mới. Không chỉ Hà Nội, TPHCM, Bình Dương… mà ngay cả Yên Bái, Đắk Nông cũng chộn rộn mua bán sang tay. Những thông tin về cơ sở hạ tầng lớn có thông tin chính thức khiến giá đất đội lên đã đành, mà đến tin đồn vu vơ cũng làm đất xình xịch sốt.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn