Khai mạc Hội sách báo thành phố lần 1 - 2005

Sáng 28-4, tại Trung tâm Thể thao Hoa Lư số 2 đường Đinh Tiên Hoàng, quận 1 đã diễn ra lễ khai mạc Hội sách báo TPHCM lần thứ 1 do Báo Sài Gòn Giải Phóng và Công ty Thành Nghĩa đồng tổ chức.

Bạn đọc đến với gian hàng các ấn phẩm của Báo Sài Gòn Giải Phóng.

Với gần 150 gian hàng của hơn 100 đơn vị tham gia chiếm gần hết khuôn viên sân Hoa Lư, khách tham quan tại hội chợ sách báo lần này sẽ có điều kiện nhìn lại sự phát triển, trưởng thành của các đơn vị báo chí, xuất bản và kinh doanh văn hóa phẩm nổi bật tại thành phố sau 30 năm kể từ ngày giải phóng.

Tham dự hội chợ, các đơn vị báo chí đã đóng góp nhiều sản phẩm từ những số báo mới nhất chào mừng 30 năm giải phóng đến những bộ sưu tập báo từ ngày đầu xuất hiện.

Hội sách còn có các hoạt động văn hóa khác như giao lưu giữa thanh niên, học sinh, sinh viên cùng nhà văn - nhà thơ từng là người lính với chủ đề “Hình tượng người lính qua ngòi bút văn học” hay cuộc thi vẽ tranh của các em thiếu nhi với chủ đề “TP trong mắt em”. Kết thúc cuộc thi có chương trình bán đấu giá những bức tranh đoạt giải nhằm quyên tiền giúp đỡ trẻ em nghèo.

Mỗi đêm, tại hai sân khấu trong hội sách báo diễn ra các chương trình văn nghệ chào mừng 30 năm giải phóng miền Nam với các chủ đề như “Tiến về Sài Gòn” vào đêm 28-4 hay “Niềm vui chiến thắng” đêm 2-5.  

L.T.V.
 

Các tin, bài viết khác