Khai mạc LHP Quốc tế Bangkok

Liên hoan phim Quốc tế Bangkok- LHP lớn nhất Thái Lan - đã khai mạc tại Bangkok vào tối 19-7 (ảnh), thu hút sự tham gia của nhiều quốc gia có nền công nghiệp điện ảnh phát triển và các ngôi sao điện ảnh nổi tiếng.

Hơn 100 bộ phim đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, nhiều nhất là các phim của Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản sẽ liên tục trình chiếu trong 10 ngày tại cụm rạp chiếu phim hiện đại tại thủ đô Bangkok. Ban giám khảo của Liên hoan phim năm nay là các nhà phê bình điện ảnh, sản xuất phim nổi tiếng đến từ Mỹ, Pháp và Hồng Công (Trung Quốc). LHP sẽ kết thúc vào ngày 28-7 sau khi công bố giải thưởng điện ảnh được trông đợi nhiều nhất là giải Kinnaree vàng.

P.N. (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Ban nhạc Bức Tường trở lại với Tháng mười

Ban nhạc Bức Tường vừa giới thiệu đến khán giả một sáng tác mới là Tháng mười. Tiếp sau những Bông hồng thủy tinh, Mắt đen, Tiếng gọi, Cơn mưa tháng năm… thì Tháng mười sẽ nằm trong danh mục những bản tình ca tuyệt đẹp của Bức Tường.

Mỹ thuật

Họa sĩ Trần Thế Vĩnh ra mắt sách ảnh chân dung nghệ sĩ

Mất 2 năm để hoàn thành, sách ảnh "Vọng" được hoạ sĩ Trần Thế Vĩnh thể hiện chân dung 51 văn nghệ sĩ tài hoa như: Bùi Giáng, Trịnh Công Sơn, Nguyễn Ánh 9, Nguyễn Gia Trí… Sách do Nhà xuất bản Hội Nhà văn phát hành.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách Lục tỉnh cầm ca

Bằng tình yêu và sự trân trọng đối với nghệ thuật truyền thống, nhóm Lục tỉnh cầm ca - nơi tập hợp những người trẻ, đã dành thời gian và tâm sức thực hiện bộ sách cùng tên, gồm 4 cuốn: Đường vào Hát bội, Đường vào Diễn xướng dân gian Nam bộ, Đường vào Đờn ca tài tử và Đường vào Cải lương.

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh.