Khai tên thật khi viết bình luận

SGGP
Theo quy định mới của cơ quan quản lý Internet Trung Quốc, từ ngày 1-10 tới, tất cả các nhà cung cấp dịch vụ mạng xã hội hoặc diễn đàn phải bảo đảm danh tính thực của những người sử dụng, trước khi cho phép họ đăng các nội dung và lời bình lên mạng. 

Khai tên thật khi viết bình luận

Điều này buộc các nhà cung cấp dịch vụ Internet, các trang mạng phải kiểm tra danh tính những người sử dụng trước khi để họ được đăng các lời bình trên mạng.
Ngoài ra, các trang web được yêu cầu tăng cường giám sát các thông tin. Nếu phát hiện các nội dung không hợp pháp, phải ngay lập tức gỡ bỏ.
Động thái mới của Trung Quốc được đưa ra trong bối cảnh mạng xã hội đang tràn lan tin không đúng sự thật.


VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Arikawa Kenji

Người cưu mang những mảnh đời tị nạn

Theo đài NHK, tại Nhật Bản, 99% các trường hợp xin tị nạn bị từ chối. Nếu không đồng ý rời Nhật Bản, hầu hết người xin tị nạn bị đưa đến các trại giam. Trường hợp đáp ứng một số điều kiện nhất định, trong đó quan trọng là có nơi lưu trú, họ có thể được tạm thả. Trung tâm Người tị nạn Arrupe ra đời để hỗ trợ điều này cho các đối tượng này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Bảo hiểm do thiên tai cao kỷ lục

Những thiệt hại được bảo hiểm do thiên tai trong 6 tháng đầu năm 2021 đã lên tới 42 tỷ USD, mức cao nhất trong 10 năm qua. Theo báo cáo công bố ngày 21-7 của Công ty môi giới bảo hiểm Aon, tổng thiệt hại kinh tế do thiên tai trong nửa đầu năm 2021 thấp hơn mức trung bình 10 năm, song vẫn ở mức cao 93 tỷ USD.