Khám, điều trị miễn phí cho 18 trẻ bị bạo hành tại Lớp mẫu giáo Mầm Xanh

Chiều 28-11, Giám đốc Bệnh viện (BV) quận 12 BS CKII Nhan Tô Tài thông tin với phóng viên báo SGGP, tính đến 17 giờ cùng ngày BV đã thăm, khám và kiểm tra thương tích cho 18 trẻ bị bạo hành tại Lớp mẫu giáo Mầm Xanh (phường Hiệp Thành, quận 12, TPHCM).
Bảo mẫu Lớp nhà trẻ Mầm Xanh đánh đập trẻ. Ảnh cắt từ clip
Bảo mẫu Lớp nhà trẻ Mầm Xanh đánh đập trẻ. Ảnh cắt từ clip

Đây là chỉ đạo của UBND quận 12, TPHCM ngay sau khi vụ việc các bé bị bảo mẫu tại Lớp mẫu giáo Mầm Xanh bạo hành dã man được báo chí phản ánh.

Cũng theo BS Nhan Tô Tài, không chỉ hỗ trợ thăm khám và làm các xét nghiệm miễn phí cho trẻ mà BV quận 12 còn tìm hiểu sâu để đưa ra những tư vấn kịp thời cho phụ huynh có trẻ bị bạo hành.

BV đã bố trí phòng riêng có bác sĩ chuyên khoa nhi để thăm khám cho các bé. “Hôm qua đã có 6 bé vào điều trị, và đến nay có thêm 12 bé được gia đình đưa đến khám, trong đó 5 trường hợp trẻ có vết bầm ở tay và chân, chưa phát hiện ra trường hợp nào bị sang chấn về tâm lý.” – Bác sĩ Nhan Tô Tài thông tin.

Cùng với đó BV cũng tích cực phối hợp với UBND Phường Hiệp Thành, quận 12 sẽ tiếp tục vận động gia đình sắp xếp công việc để đưa các bé đến thăm khám, hoàn thành các xét nghiệm cần thiết nhằm kịp thời phát hiện chấn thương, điều trị nếu có.

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ Nguyễn Văn Đẩu (bìa phải) đang vá lại nụ cười cho trẻ sứt môi, hở vòm

Ông Bụt của những nụ cười

Ở Bệnh viện Nhi đồng 1 (TPHCM), người ta gọi TS-BS Nguyễn Văn Đẩu là “ông Bụt” của những nụ cười, bởi ông chuyên vá dị tật cho trẻ sứt môi, hở vòm. Ông nguyên là Trưởng Khoa Răng Hàm Mặt - người hơn 30 năm đi tìm lại nụ cười cho những “mặt trời bé thơ”.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương.