Khám phá “Làng chài xưa” ở xứ biển Phan Thiết

SGGPO

Nằm ngay cửa ngõ vào “thủ đô resort” Hàm Tiến - Mũi Né (TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận), không gian trưng bày nghệ thuật “Làng chài xưa” đã khiến nhiều người ngỡ ngàng, thích thú khi tận mắt được chứng kiến một làng chài xưa của xứ biển Phan Thiết được tái hiện một cách công phu.

Sau gần 2 năm thi công xây dựng, không gian trưng bày nghệ thuật “Làng chài xưa” đã ra mắt tại khu tổ hợp giải trí Fisherman Show, số 360 Nguyễn Thông, TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) phục vụ người dân và du khách.

Toàn bộ khu trưng bày có diện tích 1.600m². Đây là không gian trưng bày nghệ thuật và là bảo tàng thu nhỏ, tái hiện lại một phần làng chài xưa của Phan Thiết - Mũi Né cách đây hơn 300 năm.

Du khách đến đây sẽ được tham quan làng chài dưới rặng dừa; phố cổ ven sông Cà Ty; nhà ở và nơi sản xuất nước mắm của hàm hộ Phan Thiết; con đường Phan Thiết - Mũi Né xưa; đắm mình vào biển Mũi Né 3D và mua sắm trong không gian chợ quê làng xưa…

Ông Nguyễn Anh, nhà sưu tầm và nghiên cứu về Phan Thiết xưa cho biết: “Có thể nói, đây không chỉ là một công trình nghệ thuật mà còn như một "bảo tàng" cung cấp nhiều thông tin và hình ảnh xưa quý giá về lịch sử hình thành làng chài Phan Thiết - Mũi Né xưa, giúp cho giới trẻ hiểu hơn về lịch sử đáng tự hào của quê hương Phan Thiết”

Một số hình ảnh trong khu trưng bày lý thú này:

Khám phá “Làng chài xưa” ở xứ biển Phan Thiết ảnh 1 Bảng hiệu của khu trưng bày được thiết kế  độc đáo.
 
Khám phá “Làng chài xưa” ở xứ biển Phan Thiết ảnh 2 Những thùng gỗ làm nước mắm được sưu tầm có tuổi đời hơn 100 năm.
 
Khám phá “Làng chài xưa” ở xứ biển Phan Thiết ảnh 3 Căn nhà lá mộc mạc của người dân làng chài xưa được tái hiện.
 
Khám phá “Làng chài xưa” ở xứ biển Phan Thiết ảnh 4 Mộ góc làng chài xưa được tái hiện trong khu trưng bày
 
Khám phá “Làng chài xưa” ở xứ biển Phan Thiết ảnh 5 Mô hình cánh đồng muối  được nhiều du khách thích thú trải nghiệm
 
Khám phá “Làng chài xưa” ở xứ biển Phan Thiết ảnh 6 Cửa hàng băng nhạc Phan Thiết xưa. 

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nguy cơ phá vỡ cảnh quan khi xây đựng diểm dừng chân ở đảo Bé (Lý Sơn, Quảng Ngãi)

Nguy cơ phá vỡ cảnh quan khi xây dựng điểm dừng chân trên "Cánh đồng dung nham" ở Lý Sơn

Điểm dừng chân ở đảo Bé (huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) đang được xây dựng ở 2 địa điểm là Mom Tàu và phía Đông bãi Hang, tuy nhiên vị trí xây dựng đang gây nhiều tranh cãi. Đồng thời, rất nhiều phản ứng cho rằng các điểm dừng chân làm bằng bê tông cốt thép không phù hợp cảnh quan thiên nhiên.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index vượt 900 điểm

Mặc dù thị trường chứng khoán (TTCK) thế giới giảm mạnh nhưng TTCK trong nước phiên giao dịch ngày 18-9 nhận dòng tiền chảy mạnh vào, góp phần kéo VN-Index vượt 900 điểm. 

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Nỗ lực dập dịch tả heo châu Phi

Sau gần 6 tháng không phát hiện ổ dịch mới, những ngày vừa qua, dịch tả heo châu Phi (DTHCP) ở ĐBSCL bỗng tái phát. Ngành thú y các địa phương vừa lo dập dịch, vừa lo khôi phục đàn heo để phục vụ Tết Nguyên đán sắp tới.

Đầu tư

Thông tin kinh tế