Khánh Hòa yêu cầu các đơn vị đẩy nhanh tiến độ các dự án giao thông trọng điểm

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị tập trung giải quyết dứt điểm công tác giải phóng mặt bằng để sớm bàn giao mặt bằng của Dự án thành phần đoạn Vân Phong - Nha Trang và Dự án đường cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột giai đoạn 1.

Khánh Hòa yêu cầu các đơn vị đẩy nhanh tiến độ các dự án giao thông trọng điểm

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Trần Hòa Nam đề nghị các UBND các huyện, thị xã: Vạn Ninh, Ninh Hòa, Diên Khánh, Khánh Vĩnh, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh tập trung giải quyết dứt điểm công tác giải phóng mặt bằng; khẩn trương tổ chức di dời các công trình hạ tầng kỹ thuật (đặc biệt là hệ thống điện cao thế), ưu tiên các vị trí ảnh hưởng đến thi công.

DTH00731.JPG
UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các đơn vị tập trung giải quyết dứt điểm công tác giải phóng mặt bằng. Ảnh: CÔNG NHÂN

Khẩn trương hoàn thành toàn bộ các khu tái định cư và giao đất cho các hộ dân bị ảnh hưởng để xây dựng nhà ở, ổn định cuộc sống; tập trung tối đa để bàn giao toàn bộ mặt bằng của Dự án thành phần đoạn Vân Phong - Nha Trang và Dự án đường cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột giai đoạn 1; kịp thời báo cáo, kiến nghị cơ quan có thẩm quyền giải quyết các tồn tại, vướng mắc theo quy định.

Ban Quản lý dự án 7 (Bộ GTVT) cần phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan sớm hoàn thành thủ tục đầu tư, xây dựng và vận hành trạm dừng nghỉ, Dự án thành phần đoạn Vân Phong - Nha Trang thuộc Dự án đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025 theo chỉ đạo của Bộ GTVT.

DTH00729.JPG
Thi công đường cao tốc Vân Phong - Nha Trang

Ban Quản lý dự án 7, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh kiểm tra, theo dõi, làm việc với các nhà thầu kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh, các khó khăn, vướng mắc để thi công đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, sớm đưa các dự án vào vận hành, khai thác theo kế hoạch đề ra.

Trong đó, UBND tỉnh Khánh Hòa lưu ý đối với liên danh Thuận An TAG - Phương Nam - Bắc Trung Nam - 168 Việt Nam về gói thầu xây lắp số 2.

UBND tỉnh Khánh Hòa cũng yêu cầu các sở, ban, ngành, chủ đầu tư và UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với các tổ chức chính trị, đoàn thể, cơ quan báo chí tăng cường công tác tuyên truyền thông tin liên quan đến các dự án giao thông trọng điểm trên địa bàn tỉnh đến người dân để họ hiểu ý nghĩa, giá trị to lớn của các dự án mang lại và tạo sự đồng thuận, tin tưởng, ủng hộ các chủ trương, chính sách thực hiện dự án, ngăn ngừa các tiêu cực dễ nảy sinh trong quá trình thực hiện dự án, đảm bảo thực hiện dự án đúng tiến độ.

Tin cùng chuyên mục