Khó giảm cân: Không phải lỗi của bạn

Có người dù ăn kiêng sau một thời gian dài nhưng vẫn cảm thấy rất thèm ăn. Theo nghiên cứu của Đại học Melbourne, nguyên nhân do hormone. Nhóm nghiên cứu đã kiểm tra nồng độ máu của 9 hormone “nghi can” dẫn đến sự thèm ăn của các bệnh nhân béo phì thì 6 hormone đã kích thích họ phải ăn thêm.

Giải thích điều này, một chuyên gia chữa bệnh béo phì cho biết do sự tiến hóa để việc giảm cân không đe dọa đến sự tồn tại và sinh sản của con người. Vì thế những người giảm cân không chỉ cảm thấy ăn ngon miệng hơn mà còn tiêu hao nhiều calo hơn nên thường mau lấy lại trọng lượng. 

H.ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Người có bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?

Những người cao tuổi kèm các bệnh nền như cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch… là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, nguy cơ mắc Covid-19 nặng, nghiêm trọng nếu nhiễm virus SARS-CoV-2. Vì vậy, Bộ Y tế đã khuyến cáo nên tiêm chủng cho người cao tuổi, mắc bệnh nền trong chiến dịch tiêm chủng lần này.

Thuốc

Việt Nam - Ấn Độ xúc tiến lập Khu công viên dược phẩm

Ngày 31-7, Bộ Công thương và Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ thông tin, Ấn Độ đang có chủ trương xúc tiến thành lập Khu công viên dược phẩm tại Việt Nam với quy mô khoảng 500ha, vốn đầu tư ban đầu khoảng 500 triệu USD, mong muốn tạo ra việc làm cho 50.000 lao động trực tiếp và 200.000 lao động gián tiếp, doanh thu xuất khẩu đạt khoảng 5 tỷ USD.