Khoa Điện tử - Viễn thông, Trường ĐH Quốc tế đạt kiểm định ABET

SGGP
Chương trình đào tạo của Khoa Điện tử - Viễn thông, Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TPHCM) vừa đạt chứng nhận kiểm định ABET (Hoa Kỳ) với mức đánh giá cao nhất trong 6 năm.

Theo PGS-TS Trần Tiến Khoa, Hiệu trưởng nhà trường, Khoa Điện tử - Viễn thông (thành lập năm 2003) là một trong 4 khoa đầu tiên của trường. Năm 2018, trường được Tổ chức Kiểm định ABET (Accreditation Board for Engineering and Technology - Tổ chức Kiểm định các chương trình đào tạo kỹ thuật - công nghệ, Hoa Kỳ) công nhận 2 chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định. Đó là chương trình Kỹ thuật Điện tử - Viễn thông và Kỹ thuật Y sinh.

Năm nay, chương trình đào tạo của Khoa Điện tử - Viễn thông tiếp tục kiểm định theo yêu cầu của tổ chức ABET và được cấp giấy chứng nhận mức cao nhất là 6 năm. Sự công nhận của ABET nhằm bảo chứng mỗi chương trình về khoa học ứng dụng, máy tính, kỹ thuật hoặc công nghệ tại một trường đại học đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cho sinh viên theo yêu cầu nghề nghiệp của lĩnh vực này.

Khoa Điện tử - Viễn thông được trường đầu tư để có một cơ sở vật chất đầy đủ và hiện đại. Trong đó, phòng thí nghiệm siêu cao tần được đầu tư khoảng 3 triệu USD, là phòng thí nghiệm có trang bị hiện đại nhất khu vực Đông Nam Á.

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không thả nổi xét tuyển đại học với quá nhiều phương thức

Kỳ thi tốt nghiệp THPT với mục tiêu “2 trong 1” năm nay tiếp tục nảy sinh nhiều bất cập. Việc đổi mới thi và tuyển sinh luôn là vấn đề nóng và cấp thiết. Sau khi Báo SGGP đăng bài “Kỳ tuyển sinh kỳ lạ”, rất nhiều ý kiến của các chuyên gia giáo dục, đại diện các trường đại học, phụ huynh học sinh gửi đến Báo SGGP bày tỏ mong muốn Bộ GD-ĐT cần có một nghiên cứu bài bản, có tầm nhìn xa.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục