Khóc, cười cùng trailer phim Tết về gánh hát cải lương

Trong trailer vừa được phía nhà sản xuất hé lộ, có rất nhiều phân đoạn khiến khán giả bật cười nhưng đồng thời cũng có không ít phân cảnh cảm động khi gánh hát cải lương liên tiếp gặp biến cố, thậm chí đứng bên bờ phải giã đoàn.

Tiếng rao “Xin kính chào quý bà con cô bác, quý vị khán giả ân nhân” qua giọng của NSƯT Hữu Châu vang lên đi kèm với hình ảnh rất độc đáo khi các thành viên của gánh hát ngồi trên những chiếc xe bò kéo, rong ruổi trên những cung đường làng quê. Không khí vui nhộn ấy như thắp thêm niềm vui, màu sắc của khung cảnh miền Tây yên bình.

phim-sang-den-1-4565.jpg
phim-sang-den-6-7667.jpg
Hình ảnh ấn tượng về gánh hát Viễn Phương trong trailer phim vừa được hé lộ

Trailer của bộ phim Sáng đèn cho thấy rõ sự đối lập rõ rệt trong hành trình rong ruổi khắp các miền quê của gánh hát Viễn Phương.

Khi sân khấu chật cứng khán giả, niềm vui như vỡ òa trên gương mặt của các nghệ sĩ trong đoàn bởi ngoài việc bán được nhiều vé, sự cổ vũ ấy là món quà vô giá. Lời ca, tiếng đàn và cả tâm trạng ai ai cũng háo hức, hân hoan hơn, hạnh phúc ngập cả trong ánh mắt.

Lúc biến cố dồn dập ập đến với cảnh ế ẩm khách, chỉ vài người ngồi trơ trọi trên sân cát hay khi đoàn bị nhóm côn đồ phá đám khiến các thành viên bị chấn thương nặng… đã có những giọt nước mắt bất lực của ông bầu.

Đặc biệt, đỉnh điểm câu chuyện là hai hình ảnh đối lập khi gánh hát đang rất vui vẻ trên chiếc xe đi lưu diễn nhưng họ bất ngờ lao thẳng vào một đám cưới ven đường, bỏ ngỏ số phận của gánh hát.

phim-sang-den-4-3745.jpg
phim-sang-den-5-3972.jpg
Hai bối cảnh đối lập khi đông khách và những đêm diễn ế ẩm

Nhưng, sau tất cả điều đọng lại lớn nhất của trailer chính là cái tình sắt son. Trong cuộc trò chuyện thường ngày, khi nhân vật của Tuấn Dũng đặt câu hỏi: Đi theo gánh hát khổ vậy có bao giờ anh nghĩ anh bỏ gánh không? Nhân vật của Bạch Công Khanh liền trả lời: Mày coi đây là gánh, còn tao coi là nhà sao bỏ được.

Cũng vì cái tình và sự hết lòng ấy mà họ được bà con vây quanh, chia ngọt sẻ bùi trong đêm giao thừa. Trong cái tình chung giữa các thành viên của gánh hát với nhau, của khán giả dành cho gánh còn có những cái tình riêng. Hình ảnh nhân vật của Bạch Công Khanh bịn rịn chia tay “cha” - thầy đờn Cảnh Sơn do nghệ sĩ Chí Tâm thủ vai trong buổi chiều vàng vọt gợi lên nhiều tâm sự. Hay những phân cảnh quan tâm, ân cần chăm sóc cho nhau giữa hai nhân vật của Bạch Công Khanh và Trúc Mây càng làm bật lên cuộc sống muôn màu của gánh hát.

Theo đạo diễn Hoàng Tuấn Cường, ý tưởng bộ phim Sáng đèn của anh và được biên kịch Tô Thiên Kiều chắp bút. Vốn là người có ba là bầu show, đi theo gánh hát từ nhỏ đến lớn nên biên kịch Tô Thiên Kiều nắm được nhiều câu chuyện có thật để truyền tải trong bộ phim.

“Có rất nhiều chi tiết về cách vận hành gánh hát, họ đã trải qua khổ cực vui buồn như thế nào được biên kịch nắm chính xác. Do đó, tôi tự tin khi làm kịch bản này không tô hồng hay bôi xấu cải lương mà chỉ muốn kể một câu chuyện đơn thuần về gánh hát và những con người trong đó với đủ cảm xúc vui, buồn” – đạo diễn Hoàng Tuấn Cường chia sẻ.

phim-sang-den-2-7647.jpg
phim-sang-den-3-1992.jpg
Đã có rất nhiều nụ cười và cũng có giọt nước mắt bất lực

Anh cũng mong muốn thông qua bộ phim sẽ khắc họa cái duyên dáng, cái tình trong gánh hát mà trước nay khán giả không thấy được để đưa vào phim. Tuy nhiên, vì có rất nhiều câu chuyện nên anh chỉ chọn những chi tiết tiêu biểu và cố gắng xây dựng mỗi nhân vật có chỗ đứng, điểm nhấn riêng.

Phim có sự tham gia của: NSƯT Hữu Châu, nghệ sĩ Chí Tâm, Bạch Công Khanh, Trúc Mây, Lê Phương, Cao Minh Đạt, NSND Hồng Vân, NSƯT Lê Thiện, Tuấn Dũng, Bạch Long, Kim Huyền, Tiêu Minh Phụng, Lê Trang, NSƯT Kim Tử Long...

Phim ra rạp vào đúng ngày mùng 1 Tết Nguyên đán, tức ngày 10-2.

Tin cùng chuyên mục