Khởi công dự án điện phục vụ xây dựng nhà máy điện hạt nhân

(SGGP). - Ngày 12-12, tại tỉnh Ninh Thuận, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã khởi công xây dựng hệ thống điện phục vụ thi công dự án Nhà máy Điện hạt nhân Ninh Thuận. Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Trưởng ban Chỉ đạo Nhà nước Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận, đã đến dự và phát lệnh khởi công.
 
Theo EVN, đây là một trong những dự án quan trọng thuộc các dự án hạng mục hỗ trợ xây dựng nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận. Quy mô công trình gồm 1 đường dây 110 KV dài 13,63km, 1 trạm biến áp 110/22 KV công suất 25 MVA. Sau khi hoàn thành, công trình sẽ đảm bảo được nguồn điện để thi công nhà máy điện hạt nhân.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cho rằng, dự án xây dựng nhà máy điện hạt nhân là dự án trọng điểm hàng đầu của quốc gia, do đó, các dự án, cơ sở hỗ trợ xây dựng nhà máy điện hạt nhân là rất quan trọng. Phó Thủ tướng cũng yêu cầu EVN hoàn thiện tốt công trình để đảm bảo nguồn điện đủ và an toàn để xây dựng nhà máy điện hạt nhân trong thời gian tới.

VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cá hố bị trả về Cảnh Dương,  bán lại với giá chỉ 5.000 đồng/kg

Giá còn 5.000 đồng/kg, cá hố làm thức ăn chăn nuôi

Chủ tịch UBND xã Cảnh Dương (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) Đồng Quang Vinh cho biết, làng nghề xuất khẩu cá hố đặc sản của địa phương đang gặp khó khăn do đối tác Trung Quốc ngừng thu mua, khiến các chuyến hàng phải gửi trả lại hàng loạt.

Ngân hàng - Chứng khoán

Kiến nghị hỗ trợ để doanh nghiệp tiếp cận vốn

Để hoạt động ngân hàng được diễn ra thông suốt, kịp thời đáp ứng nhu cầu vốn cho khách hàng và nền kinh tế trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TPHCM vừa có công văn đề nghị UBND TPHCM chỉ đạo các cơ quan, ban ngành liên quan phối hợp với cơ quan này tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp (DN);...

Thị trường

Sẵn sàng cung ứng hàng hóa thiết yếu cho TPHCM

Nhằm ứng phó với nguy cơ dịch Covid-19 có thể kéo dài, nhiều doanh nghiệp (DN) sản xuất lương thực thực phẩm đã “bắt tay” cùng hệ thống phân phối hàng hóa sẵn sàng phương án cung ứng đủ hàng hóa thiết yếu cho TPHCM và các tỉnh thành trên cả nước. DN quyết tâm không để người dân, nhất là người dân khu vực cách ly bị “đứt gãy” nguồn cung ứng hàng hóa thiết yếu. 

Địa ốc

Nông nghiệp

Giá thủy hải sản giảm, đầu ra bấp bênh

Từ đầu năm đến nay, giá thức ăn chăn nuôi nói chung và thức ăn cho thủy sản nói riêng liên tục tăng, trong khi đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên thị trường tiêu thụ cá rất chậm, khiến người nuôi cá ở Đồng Nai rơi vào cảnh lao đao. 

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế