Khởi động Đấu trường Toán học VioEdu miễn phí mùa 2

Đấu trường Toán học VioEdu mùa 2 do Hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu (Tập đoàn FPT) tổ chức vừa được khởi động với sự tham gia của đông đảo học sinh, sẽ diễn ra xuyên suốt trong năm học 2020 - 2021, đáp ứng nhu cầu của học sinh và phụ huynh toàn quốc. 
Học sinh thi ​Đấu trường Toán học VioEdu
Học sinh thi ​Đấu trường Toán học VioEdu

Điểm mới lần này là sân chơi sẽ được mở rộng hơn cho các khối lớp Trung học cơ sở thay vì chỉ từ khối 1 – khối 6 như mùa giải trước.

 Đấu trường Toán học VioEdu dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 9 toàn quốc, là một sân chơi trí tuệ trực tuyến quy mô lớn và hoàn toàn miễn phí. Cuộc thi diễn ra vào khung giờ duy nhất - 20g30 thứ Sáu hàng tuần - với nhiều phần thưởng hấp dẫn.

Triển khai mùa đầu tiên vào tháng 1 đến tháng 8-2020, với các bài thi kéo dài 15 phút vào mỗi tối thứ Sáu trong suốt 2 học kỳ, Đấu trường Toán học VioEdu đã giúp học sinh hình thành thói quen học tập, ôn luyện kiến thức một cách chủ động, nhẹ nhàng, nâng cao tư duy. Không mất nhiều thời gian chuẩn bị và giảm tải áp lực cho học sinh, Đấu trường Toán học VioEdu là một sân chơi trí tuệ kết hợp chơi mà học, vừa củng cố kiến thức, vừa rèn luyện kỹ năng toán học và công nghệ thông tin cần thiết cho các em.  Bên cạnh đó, với những ưu điểm về thể lệ như cách thức đăng ký, tham gia thi đơn giản và hoàn toàn miễn phí, thí sinh dự thi không phân biệt vùng miền, không bắt buộc tham gia đầy đủ các trận đấu, học sinh nhận kết quả xếp hạng ngay sau khi làm bài, giải thưởng hấp dẫn,... Đấu trường Toán học VioEdu đã thu hút hàng trăm nghìn lượt tham gia.
Khởi động Đấu trường Toán học VioEdu miễn phí mùa 2 ảnh 1 Học sinh ngồi nhà tham dự thi Đấu trường Toán học VioEdu

Học sinh tạo tài khoản VioEdu và tham gia tranh tài miễn phí với tổng số 30 trận đấu kéo dài qua cả hai học kỳ. Thời gian làm bài sẽ 20 phút. Cấu trúc đề thi 50 câu hỏi và được tăng tỷ lệ các dạng Toán tư duy. Ngay sau khi học sinh hoàn thành bài làm, hệ thống sẽ trả về bảng đánh giá kiến thức, chỉ ra điểm mạnh cũng như lỗ hổng kiến thức của các em, gợi ý lộ trình cải thiện phù hợp. Điều này giúp việc học tập và thi đua trên nền tảng VioEdu trở thành lộ trình khép kín, có tính liên kết chặt chẽ, từ đó mang lại đánh giá năng lực chính xác và hiệu quả học tập cao hơn cho học sinh.

Các em có kết quả tốt sẽ được tặng quà và biểu tượng kim cương VioEdu. Những biểu tượng kim cương này sẽ dùng để xếp hạng và khi tích lũy đến số lượng nhất định có thể quy đổi sang quà tặng thiết thực.

Hiện có nhiều đơn vị giáo dục phối hợp với VioEdu để tổ chức riêng đấu trường khu vực cho học sinh trên địa bàn, như Phòng GD-ĐT quận Gò Vấp, quận Tân Phú (TPHCM), huyện Mê Linh (Hà Nội) và nhiều trường tiểu học trên cả nước. Đấu trường Toán học VioEdu không chỉ dừng ở một game thi giúp học sinh củng cố kiến thức mà qua đó các em thấy được sức học của mình so với bạn bè cùng trang lứa, có động lực để cố gắng hơn.

Được biết, VioEdu tạo ra môi trường học thú vị và chất lượng với hơn 300.000 học liệu môn Toán theo kiến thức chuẩn của Bộ GD-ĐT và nâng cao. Các bài giảng bằng video hoạt hình kỳ công, lý thuyết toán học được truyền đạt khéo léo qua các tình huống thực tiễn gần gũi, ngân hàng câu hỏi thực hành lớn, nền tảng tự luyện thi Violympic, thi học kỳ, nhiều cuộc thi lý thú là những điểm tạo nên sự khác biệt của hệ thống trực tuyến này. Sau hơn 1 năm thành lập, với ưu thế về công nghệ và không ngừng nâng cao trải nghiệm học tập cho học sinh, VioEdu ghi nhận hơn 600.000 tài khoản học tập thường xuyên. Nhiều trường học trên cả nước ứng dụng VioEdu làm nền tảng dạy, học, tổ chức quản lý, kiểm tra, đánh giá cho cả học sinh và giáo viên.

Tin cùng chuyên mục