Khởi tố, bắt giam nhóm thanh niên chém chết người giữa trung tâm Đà Lạt

SGGPO
Ngày 21-8, Viện KSND tỉnh Lâm Đồng đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Đinh Văn Hai, Phạm Văn Kiên (cùng 26 tuổi, ngụ Hà Nội), Hoàng Quang Nam (27 tuổi, Thanh Hoá) để điều tra về tội "giết người".
Khởi tố, bắt giam nhóm thanh niên chém chết người giữa trung tâm Đà Lạt ảnh 1 Đinh Văn Hai, Hoàng Quang Nam (giữa) và Phạm Văn Kiên (ngoài cùng bên phải) tại cơ quan điều tra

Thông tin ban đầu, Nguyễn Tiến Bảo Huân (26 tuổi, ngụ phường 4, TP Đà Lạt) có người bạn tên Long, mang giấy tờ xe máy vay nóng 10 triệu đồng của nhóm Đinh Văn Hai. Do Long không có tiền trả lãi nên nhóm của Hai liên tục gọi điện cho Huân (trên giấy vay nợ ghi số điện thoại của Huân), yêu cầu Long đưa xe máy tới viết giấy bán xe để trừ nợ.

Khởi tố, bắt giam nhóm thanh niên chém chết người giữa trung tâm Đà Lạt ảnh 2 Vụ việc được camera an ninh ghi lại. Ảnh chụp màn hình

Đến tối 14-8, sau khi nhận được điện thoại, Huân và một thanh niên khác mang theo gậy gỗ đến đường Đoàn Thị Điểm (phường 4, TP Đà Lạt) gặp Hai, Kiên, Nam. Khi phát hiện nhóm đối phương có dao, mã tấu, Huân và bạn bỏ chạy. Tuy nhiên, chạy được một đoạn thì Huân ngã ra đường, liền sau đó Huân bị chém liên tục vào người.

Nạn nhân cố gượng dậy chạy thêm được hơn 100 mét thì bị nhóm thanh niên đuổi kịp tiếp tục chém ngã gục.

Do bị đa chấn thương nên Huân đã tử vong tại bệnh viện.

Nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã tiến hành điều tra nhanh và bắt giữ Hai khi đang lẩn trốn ở Đồng Nai, sau đó Kiên và Nam ra trình diện cơ quan điều tra.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />