Không khí lạnh về, gây đợt mưa rào ở miền Trung và miền Nam

Không khí lạnh đã gây đợt mưa rào giúp trời mát mẻ ở miền Bắc và miền Trung. Dự báo khoảng ngày 12 hoặc 13-11, sẽ có đợt không khí lạnh mạnh hơn tràn về phía Bắc nước ta. 
Nhiều nơi mát mẻ nhờ đợt mưa rào

Nhiều nơi mát mẻ nhờ đợt mưa rào

Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia cho biết, đêm qua và sáng nay 8-11, ở khu vực từ Hà Tĩnh đến Bình Thuận và Nam bộ đã có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa; riêng khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Nguyên nhân là do tác động của đợt không khí lạnh tràn về, gây rét đến se lạnh ở miền Bắc và gây đợt mưa nhẹ ở miền Trung.

Lượng mưa đến sáng 8-11 có nơi trên 60mm như: Hòa Bắc (Đà Nẵng) 127mm, cảng Tư Hiền (Thừa Thiên Huế) 98mm, Điện Ngọc (Quảng Nam) 61mm…

Dự báo trong ngày 8-11, khu vực từ Quảng Trị đến Ninh Thuận tiếp tục có mưa rào và dông 10-30mm, có nơi trên 50mm (thời gian mưa tập trung vào chiều tối); riêng khu vực từ Quảng Trị đến Đà Nẵng có mưa vừa, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 70mm.

Ngày và đêm 8-11, khu vực Nam bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 15-30mm, có nơi trên 50mm (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối).

Theo các chuyên gia khí tượng, khoảng ngày 12-11 đến 19-11, sẽ có thêm đợt không khí lạnh tràn về nước ta với cường độ mạnh hơn hiện tại, gây rét ở miền Bắc và gây mưa to ở miền Trung. Đồng thời từ giữa tháng 11 có thể xuất hiện một áp thấp nhiệt đới.

Tin cùng chuyên mục