Không xảy ra tình trạng thiếu muối, nước mắm

(SGGP).- Trước thông tin do cá biển chết hàng loạt tại miền Trung, người dân ở một số tỉnh lo ngại nước biển nhiễm độc cũng có thể ảnh hưởng tới muối, cá biển cũng như các loài thủy hải sản khác, nên đổ xô đi mua muối, nước mắm… để dự trữ, ngày 6-5, đại diện một số siêu thị trên địa bàn TPHCM như Co.opMart, BigC, Maximark… cho biết, việc tiêu thụ muối, nước mắm vẫn diễn ra bình thường; không xảy ra tình trạng thiếu hàng, sốt giá, hay chen lấn mua hàng.

Qua ghi nhận của PV Báo SGGP, nhiều người dân TPHCM cũng cho biết, họ thấy chưa cần thiết phải mua hàng khô, chứa trữ số lượng lớn để dùng dần. Tiểu thương tại một số chợ như Tân Chánh Hiệp (quận 12), Hồ Thị Kỷ (quận 10) nhận định: Tình hình mua bán các mặt hàng muối, nước mắm… vẫn ổn định, không tăng đột biến.

Trao đổi nhanh với PV Báo SGGP chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Văn Khoa khẳng định, các mặt hàng nhu yếu phẩm cung cấp cho người dân TP luôn dồi dào, ổn định, người dân có thể yên tâm mua sắm.  Theo một số chuyên gia ẩm thực khuyến cáo, người dân không nên quá lo lắng, đua nhau đổ xô đi mua muối, nước mắm về dự trữ. Tốt nhất nhu cầu gia đình cần bao nhiêu thì mua bấy nhiêu để tránh trường hợp mua số lượng lớn nhưng không bảo quản đúng cách dễ khiến thực phẩm giảm chất lượng, gây lãng phí.

Đối với mặt hàng thủy hải sản, đại diện chợ đầu mối nông sản thực phẩm Bình Điền cho hay, nguồn cá biển cũng như các loại thủy hải sản khác ở chợ này được nhập từ Phú Yên trở vào tới Cà Mau nên không ảnh hưởng tới lượng cá về TP. Hiện tại, mỗi ngày tổng lượng cá về chợ hơn 1.000 tấn, trong đó cá biển, cá đồng mỗi loại hơn 400 tấn, các loại thủy hải sản khác khoảng 200 tấn. Giá bán các loại thủy hải sản ổn định.

THI HỒNG - THÚY HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điện thoại phát nổ khi đang học online, 1 học sinh tử vong

Điện thoại phát nổ khi đang học online, 1 học sinh tử vong

Sáng 15-10, ông Lê Trung Sơn, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ việc thương tâm, khi một học sinh lớp 5 đang học trực tuyến thì điện thoại phát nổ khiến em tử vong.

Bút Sài Gòn

Bóng đá tử tế

- Vờ Ép Ép dứt khoát từ chối lời mời cho mượn sân của câu lạc bộ để đội tuyển trở về vẫn có “sân nhà” quen thuộc. Sân Mỹ Đình được cải tạo đủ chuẩn thi đấu quốc tế thì liên đoàn bóng đá xứ mình sẽ tránh được “bàn thua”?

Giao thông - Đô thị

Sớm công bố cấp độ dịch để đi lại liên tỉnh thuận lợi

Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 128/NQ-CP quy định tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 (NQ128), trong khi Bộ Y tế có Quyết định 4800/QĐ-BYT hướng dẫn các tiêu chí đánh giá cấp độ dịch tại NQ128 (QĐ4800). Tuy nhiên, việc đi lại liên tỉnh vẫn chưa thông do các địa phương chưa cập nhật, thực hiện những chỉ đạo mới nhất của Chính phủ và hướng dẫn của bộ ngành.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận Gò Vấp; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 5, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin. Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGÔ THỊ QUÝT