Không xảy ra tình trạng thiếu muối, nước mắm

(SGGP).- Trước thông tin do cá biển chết hàng loạt tại miền Trung, người dân ở một số tỉnh lo ngại nước biển nhiễm độc cũng có thể ảnh hưởng tới muối, cá biển cũng như các loài thủy hải sản khác, nên đổ xô đi mua muối, nước mắm… để dự trữ, ngày 6-5, đại diện một số siêu thị trên địa bàn TPHCM như Co.opMart, BigC, Maximark… cho biết, việc tiêu thụ muối, nước mắm vẫn diễn ra bình thường; không xảy ra tình trạng thiếu hàng, sốt giá, hay chen lấn mua hàng.

Qua ghi nhận của PV Báo SGGP, nhiều người dân TPHCM cũng cho biết, họ thấy chưa cần thiết phải mua hàng khô, chứa trữ số lượng lớn để dùng dần. Tiểu thương tại một số chợ như Tân Chánh Hiệp (quận 12), Hồ Thị Kỷ (quận 10) nhận định: Tình hình mua bán các mặt hàng muối, nước mắm… vẫn ổn định, không tăng đột biến.

Trao đổi nhanh với PV Báo SGGP chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Văn Khoa khẳng định, các mặt hàng nhu yếu phẩm cung cấp cho người dân TP luôn dồi dào, ổn định, người dân có thể yên tâm mua sắm.  Theo một số chuyên gia ẩm thực khuyến cáo, người dân không nên quá lo lắng, đua nhau đổ xô đi mua muối, nước mắm về dự trữ. Tốt nhất nhu cầu gia đình cần bao nhiêu thì mua bấy nhiêu để tránh trường hợp mua số lượng lớn nhưng không bảo quản đúng cách dễ khiến thực phẩm giảm chất lượng, gây lãng phí.

Đối với mặt hàng thủy hải sản, đại diện chợ đầu mối nông sản thực phẩm Bình Điền cho hay, nguồn cá biển cũng như các loại thủy hải sản khác ở chợ này được nhập từ Phú Yên trở vào tới Cà Mau nên không ảnh hưởng tới lượng cá về TP. Hiện tại, mỗi ngày tổng lượng cá về chợ hơn 1.000 tấn, trong đó cá biển, cá đồng mỗi loại hơn 400 tấn, các loại thủy hải sản khác khoảng 200 tấn. Giá bán các loại thủy hải sản ổn định.

THI HỒNG - THÚY HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lại sáng đèn

- Riêng khu vực TPHCM, từ nay đến Tết Nguyên đán, các doanh nghiệp cần tuyển dụng hơn 42.000 lao động. Những tỉnh bên cạnh có nhiều khu công nghiệp như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu… cũng đang “nóng máy” để tăng tuyển dụng. Lương bổng công nhân cỡ chục triệu cũng không hiếm, nhưng không chắc là các nhà máy sẽ kiếm đủ người làm.

Giao thông - Đô thị

91.000 tỷ đồng đầu tư 2 tuyến đường sắt phía Nam

Tỉnh Đồng Nai vừa có công văn trình Thủ tướng Chính phủ đề xuất giao cho địa phương này làm cơ quan nhà nước có thẩm quyền triển khai thực hiện Dự án đường sắt nhẹ Thủ Thiêm - Cảng hàng không quốc tế Long Thành. 

Quy hoạch

Tập trung nguồn lực thực hiện dứt điểm các quy hoạch

Trao đổi với PV Báo SGGP, TS Võ Kim Cương, nguyên Phó Kiến trúc sư trưởng TPHCM, nhận xét: Nhìn chung, quản lý phát triển TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, hàng loạt khu đô thị mới hình thành, chỉnh trang đô thị hiện đại. 

Tin buồn

Tin buồn

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: