Kiểm nghiệm hóa chất trong bắp rang bơ

(SGGP).- Ngày 25-10, trước thông tin về bắp rang bơ bán trên thị trường nhiễm độc hóa chất, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã yêu cầu Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TPHCM và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Hà Nội khẩn trương tiến hành giám sát lấy mẫu sản phẩm bắp rang bơ để kiểm nghiệm. Trước đó, một số phương tiện truyền thông đã phản ánh việc bắp rang bơ (popcorn) có mùi thơm hấp dẫn, nhưng có thể đã được trộn với hoá chất Diacetyl gây hại trầm trọng đến sức khoẻ con người.

KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Tháo gỡ vướng mắc trong đấu thầu y tế

Hàng loạt bất ổn trong các quy định pháp luật có liên quan, nhất là về đấu thầu, đang khiến cho việc mua sắm thuốc, vật tư, thiết bị y tế trở nên hết sức khó khăn, thậm chí không thực hiện được. 
" />