Kiểm soát cảng biển

Lúc 13 giờ ngày 4-2, tàu World Odyssey - Nassau, quốc tịch Hoa Kỳ, cập cảng Bến Nghé, TPHCM đã được Biên phòng cửa khẩu Cảng Sài Gòn, Bộ đội Biên phòng TPHCM thực hiện kiểm tra thủ tục và cấp phát khẩu trang miễn phí cho hàng ngàn du khách và thuyền viên. 

Tàu có gần 700 du khách là sinh viên quốc tế đang tham gia học kỳ trên biển và 174 thuyền viên. Hải trình tàu World Odyssey - Nassau dự kiến sau khi ghé thăm Nhật Bản sẽ xuất phát từ cảng Kobe (Nhật Bản) đến Trung Quốc. Ngày 10-2, tàu sẽ ghé thăm Đà Nẵng (Việt Nam). Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch nên tàu World Odyssey - Nassau không ghé Trung Quốc mà di chuyển thẳng đến TPHCM… 

Kiểm soát cảng biển ảnh 1

Bộ đội Biên phòng TPHCM phát khẩu trang miễn phí cho du khách

Ngày 4-2, ông Vũ Thế Quang, Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Quy Nhơn, cho biết, tại cảng biển Quy Nhơn, lực lượng chức năng thực hiện kiểm dịch ngay bên ngoài phao số 0 hoặc cách ly tại cầu cảng trong quá trình bốc dỡ hàng hóa. Cảng vụ đã thông báo lệnh cách ly bờ, cấm tuyệt đối khoảng 100 thuyền viên của 5 tàu Trung Quốc (đang neo đậu bốc dỡ hàng hóa) lên bờ hoặc tiếp xúc với người trên bờ, ngoại trừ trường hợp cần thiết tiếp xúc phải trang bị bảo hộ và được kiểm soát y tế nghiêm ngặt.

Trong khi đó, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Bình phối hợp với lực lượng hải quan, cảng vụ áp dụng biện pháp ngăn chặn nhập bờ đối với 26 thuyền viên trên tàu hàng Trung Quốc và 1 tàu Việt Nam từ Trung Quốc về, tiến hành các biện pháp kiểm soát y tế nhằm phòng chống dịch nCoV. Tại Quảng Ngãi, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh đã có chủ trương không cấp phép lên bờ đối với tất cả các thuyền viên thuộc các tàu đến từ nước ngoài khi đến làm thủ tục xuất nhập cảnh tại cảng Dung Quất. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Lực lượng thi công trên công trình xây mới Bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Các dự án bệnh viện cửa ngõ TPHCM đợi bổ sung vốn

Khối lượng xây dựng mới 3 bệnh viện cửa ngõ của TPHCM đang trên đường về đích theo tiến độ, nhưng nguồn vốn để mua sắm trang thiết bị y tế phục vụ cho các cơ sở này đi vào hoạt động vào cuối năm nay thì không biết đến khi nào mới có. Nguy cơ công trình phải “đắp chiếu” có thể xảy ra.

Bút Sài Gòn

Mới xanh một khúc

- Nghe nói có dự án hay lắm để sếu đầu đỏ trở lại Tràm Chim (Đồng Tháp). Nhưng liệu rằng khi dự án hoàn tất, sếu sẽ có chỗ sinh sống dài hạn hay lại vỗ cánh bay đi?