Kiểm tra tại nguồn cơ sở sản xuất thực phẩm xuất sang Hàn Quốc

SGGP
Ngày 6-5, Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc (MFDS) đã có thông báo về danh sách và phương thức kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất của các doanh nghiệp thuộc diện kiểm tra trong năm 2021.

Theo Bộ Công thương, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, năm 2021, Hàn Quốc tiếp tục tạo điều kiện để các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm xuất khẩu vào Hàn Quốc thực hiện hoạt động kiểm tra tại nguồn hình thức trực tuyến cho Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc (MFDS).

Năm nay, doanh nghiệp có thể được yêu cầu kiểm tra theo phương thức email hồ sơ hoặc họp trực tuyến tùy theo đánh giá từ phía MFDS. Đây là hình thức kiểm tra tạm thời thay thế hoạt động kiểm tra tại hiện trường do các chuyên gia MFDS thực hiện định kỳ.

Theo Bộ Công Thương, doanh nghiệp cần chủ động chuẩn bị và hoàn thiện các bước kiểm tra theo yêu cầu của MFDS nhằm đảm bảo hoạt động xuất khẩu sản phẩm thực phẩm sang Hàn Quốc được liên tục, thông suốt.

MỸ LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gạo Việt vào thị trường khó tính

Gạo Việt vào thị trường khó tính

Không chỉ đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng của người dân trong nước, gạo Việt đang từng bước vươn ra thế giới, xuất hiện ở những thị trường khó tính như Nhật Bản, Mỹ, Liên minh châu Âu…
" />