Kiên Giang: Trường học vừa sử dụng đã hỏng nặng

(SGGP).- Trường THCS Đông Thạnh 2, xã Đông Thạnh, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang được đầu tư xây dựng mới với kinh phí 3 tỷ đồng vừa đưa vào sử dụng giai đoạn 1 đã xuống cấp, hư hỏng nặng gây bức xúc cho người dân tại địa phương.

Ngôi trường xây dựng bề thế trên phần đất 5.000m² với dãy 6 phòng học, giai đoạn 2 sẽ xây thêm 6 phòng. Thế nhưng, mới đưa vào sử dụng một học kỳ (năm học 2009-2010), nền dãy hành lang, bên trong các phòng học bị lún hàng loạt, gạch lót nền bong tróc, vỡ vụn; tường bị nứt. Phần sân thượng - nơi sẽ xây tiếp 6 phòng học giai đoạn II cũng bị nứt nhiều nơi…

Thầy Lương Văn Chính, Hiệu trưởng nhà trường, bức xúc: “Trường xây dựng chậm so với kế hoạch, khi đưa vào sử dụng lại bị lún, nứt hàng loạt làm cho thầy cô, học sinh vừa dạy, vừa học lại vừa thấp thỏm lo sợ sự cố xảy ra. Đã qua học kỳ I rồi, nhưng chúng tôi không dám ký nhận bàn giao công trình”.

Gi.Bảo

gi.bảo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chơi sòng phẳng

- Bóng đá xứ mình đã ra sân ở World Cup. Đâu phải là futsal thì kém cạnh so với bóng đá sân lớn, vì đối thủ cũng toàn những đội cứng cựa. Ở sân chơi cấp độ thế giới, thắng được một trận thì không thể gọi là ăn hên. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn