Kiên Giang: Trường học vừa sử dụng đã hỏng nặng

(SGGP).- Trường THCS Đông Thạnh 2, xã Đông Thạnh, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang được đầu tư xây dựng mới với kinh phí 3 tỷ đồng vừa đưa vào sử dụng giai đoạn 1 đã xuống cấp, hư hỏng nặng gây bức xúc cho người dân tại địa phương.

Ngôi trường xây dựng bề thế trên phần đất 5.000m² với dãy 6 phòng học, giai đoạn 2 sẽ xây thêm 6 phòng. Thế nhưng, mới đưa vào sử dụng một học kỳ (năm học 2009-2010), nền dãy hành lang, bên trong các phòng học bị lún hàng loạt, gạch lót nền bong tróc, vỡ vụn; tường bị nứt. Phần sân thượng - nơi sẽ xây tiếp 6 phòng học giai đoạn II cũng bị nứt nhiều nơi…

Thầy Lương Văn Chính, Hiệu trưởng nhà trường, bức xúc: “Trường xây dựng chậm so với kế hoạch, khi đưa vào sử dụng lại bị lún, nứt hàng loạt làm cho thầy cô, học sinh vừa dạy, vừa học lại vừa thấp thỏm lo sợ sự cố xảy ra. Đã qua học kỳ I rồi, nhưng chúng tôi không dám ký nhận bàn giao công trình”.

Gi.Bảo

gi.bảo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

Không giành nắm chuôi

- Vờ Lích chắc chắn phải hoãn do tác động của dịch bệnh. Nhà tổ chức giải đấu đưa ra đề nghị hoãn tới năm sau, còn nhiều câu lạc bộ lại muốn kết thúc gọn. Hai mong muốn này quá xa nhau, vậy làm sao để kéo gần khoảng cách?

Giao thông - Đô thị

Còn địa phương kiểm tra giấy xét nghiệm lái xe trên “luồng xanh”

Thông tin từ cuộc họp giao ban trực tuyến giữa Bộ GTVT và Sở GTVT 63 tỉnh thành vào chiều 23-7 cho biết, tình hình giao thông tại các chốt kiểm dịch trên các tuyến quốc lộ, cao tốc và chốt trên các tuyến đường đến TPHCM đã cơ bản thông thoáng, không xảy ra ùn tắc nghiêm trọng, không phát sinh điểm ùn tắc kéo dài trên phạm vi cả nước.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn