Kiến nghị thu hồi đất trống xây dựng công trình công cộng

(SGGP).- Chiều 13-4, trong chương trình “Nói và làm” do Ban Thường vụ Quận ủy quận 2 tổ chức, Bí thư Quận ủy quận 2 Tất Thành Cang đã có buổi gặp gỡ, đối thoại với nhân dân phường Bình An, quận 2. Người dân bức xúc trước tình trạng toàn phường có 48 dự án nhỏ lẻ đã và đang được triển khai nhưng hầu hết đều không kết nối và chưa bàn giao hạ tầng kỹ thuật cho chính quyền địa phương. Mỗi dự án đều xây tường rào bao quanh gây khó khăn cho người dân trong việc đi lại, phòng cháy chữa cháy…

Tại buổi đối thoại, nhân dân và lãnh đạo phường Bình An đã kiến nghị quận tập trung đầu tư xây dựng thêm hệ thống thoát nước, thu hồi những khu đất đã bàn giao cho các dự án nhưng chậm triển khai để xây dựng các công trình công cộng.

Cụ thể: thu hồi khu đất đã giao cho Công ty Caric (3,7ha), dự án của Công ty Địa ốc Sài Gòn (1,6ha), khu đất đã giao cho Công ty Bình Minh để xây dựng Trường Tiểu học An Khánh, thu hồi phần đất công thuộc dự án cao ốc văn phòng để đầu tư xây dựng cửa hàng tiện lợi (3,6 ha)…

M.Hương

m.hương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đừng trở thành “gà”

- Hàng loạt cảnh báo từ người am hiểu lẫn cơ quan chức năng gần đây hướng về cộng đồng tham gia đầu tư tiền mã hóa. Lý do căn bản là pháp luật xứ mình chưa có quy định về loại hình này, nên người tham gia bị thiệt hại sẽ không được bảo vệ. Bên cạnh đó, rất nhiều sàn giao dịch được mở ra chỉ với mục đích lừa đảo.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: