Kiến nghị thu hồi đất trống xây dựng công trình công cộng

(SGGP).- Chiều 13-4, trong chương trình “Nói và làm” do Ban Thường vụ Quận ủy quận 2 tổ chức, Bí thư Quận ủy quận 2 Tất Thành Cang đã có buổi gặp gỡ, đối thoại với nhân dân phường Bình An, quận 2. Người dân bức xúc trước tình trạng toàn phường có 48 dự án nhỏ lẻ đã và đang được triển khai nhưng hầu hết đều không kết nối và chưa bàn giao hạ tầng kỹ thuật cho chính quyền địa phương. Mỗi dự án đều xây tường rào bao quanh gây khó khăn cho người dân trong việc đi lại, phòng cháy chữa cháy…

Tại buổi đối thoại, nhân dân và lãnh đạo phường Bình An đã kiến nghị quận tập trung đầu tư xây dựng thêm hệ thống thoát nước, thu hồi những khu đất đã bàn giao cho các dự án nhưng chậm triển khai để xây dựng các công trình công cộng.

Cụ thể: thu hồi khu đất đã giao cho Công ty Caric (3,7ha), dự án của Công ty Địa ốc Sài Gòn (1,6ha), khu đất đã giao cho Công ty Bình Minh để xây dựng Trường Tiểu học An Khánh, thu hồi phần đất công thuộc dự án cao ốc văn phòng để đầu tư xây dựng cửa hàng tiện lợi (3,6 ha)…

M.Hương

m.hương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu TĐC Quỳnh Thắng (Quỳnh Lưu, Nghệ An) trở thành nơi tập kết, phơi gỗ nguyên liệu của người dân địa phương. Ảnh: DUY CƯỜNG

Khu tái định cư vắng bóng dân cư

Để giúp người dân ở các vùng ngập lụt, thường xuyên bị sạt lở đất, lũ quét đe dọa, các địa phương ở Bắc miền Trung đã xây dựng các khu tái định cư (TĐC) để người dân đến an cư, lạc nghiệp. Nhưng nghịch lý là các khu TĐC được đầu tư xây dựng hàng chục tỷ đồng nhưng người dân lại không mặn mà đến ở.

Bút Sài Gòn

Giỏi hơn bữa trước

- Mấy năm nay, cứ mỗi giải đá banh khu vực và quốc tế có đội xứ mình tham gia, lại xuất hiện quá chừng “huấn luyện viên bàn phím”. Họ không cần phân tích về chiến thuật hay kỹ thuật, mà chỉ bu vô chuyện bĩu môi rồi xổ toẹt. Liệu điều đó có ích gì cho chuyện đá banh?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Siết quản lý, ngăn hệ lụy “đất 04” bị đầu cơ

Thời gian qua, tình trạng “sốt đất” len lỏi khắp nơi đã khiến hàng trăm hécta đất cấp cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) theo Nghị quyết số 04-NQ/TU của Tỉnh ủy Bình Thuận (gọi tắt là đất 04) bị mang đi rao bán, chuyển nhượng trái phép, tiềm ẩn nguy cơ thiếu đất sản xuất, dẫn đến nguy cơ tái nghèo, tiếp tục phá rừng làm rẫy.

Tin buồn

Tin buồn

Ban Cán sự đảng Bộ Y tế;  Thành ủy - HĐND - UBND- UBMTTQ VN TPHCM; Quận ủy, UBND, UBMTTQ VN quận 3; Đảng ủy, UBND, UBMTTQ VN phường Võ Thị Sáu, quận 3 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: