Kiều bào Mỹ tặng trang thiết bị y tế cho các bệnh viện tại TPHCM

SGGPO
Ngày 31-8, tại cảng Cát Lái (TP Thủ Đức), Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM tổ chức lễ trao tặng trang thiết bị y tế viện trợ của kiều bào Mỹ cho các bệnh viện tại TPHCM.

Các trang thiết bị y tế được kiều bào tại Mỹ gửi về tặng TPHCM gồm: 240 thùng giấy khử trùng Waxman Disinfectants Wipes, 35.000 bộ áo choàng Tyvek isolation gowns, 600 bộ áo choàng Coverall gowns level 3, 960 khẩu trang NIOSH maks. Tổng trị giá 53.000 USD.

Kiều bào Mỹ tặng trang thiết bị y tế cho các bệnh viện tại TPHCM ảnh 1 Đại diện Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM trao bảng tượng trưng vật tư chống dịch của Kiều bào Mỹ gửi về tặng Bệnh viện Đa khoa khu vực TP Thủ Đức
Phó Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM Trần Đức Hiển cho biết, đây là chuyến hàng thứ hai tiếp nhận từ kiều bào tại Mỹ gửi về. Chuyến hàng thứ nhất được tiếp nhận trong giai đoạn dịch Covid-19 xảy ra căng thẳng và đã chuyển giao cho các bệnh viện để phục vụ công tác phòng chống dịch.

Tại buổi lễ, đại diện Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM trao tặng trang thiết bị, vật tư y tế hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 cho Bệnh viện Đa khoa khu vực TP Thủ Đức và Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM.

Tại buổi lễ, đại diện Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM cũng đã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích trong tiếp nhận và viện trợ vật tư y tế cho các bệnh nhân điều trị Covid -19 trên địa bàn TPHCM.

NGÔ BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

Thời gian tới, TPHCM sẽ thực hiện sắp xếp khu phố, ấp theo quy định của Trung ương. Theo đó, cấp dưới phường sẽ chỉ còn khu phố (ở phường, thị trấn) và ấp (ở các xã), kéo theo việc giảm 38.000 nhân sự ở cấp tổ dân phố, tổ nhân dân. Lãnh đạo TPHCM khẳng định đối với việc sắp xếp này, TPHCM sẽ thực hiện có kế hoạch, lộ trình và có chính sách thỏa đáng.

Bút Sài Gòn

Gỡ nghẽn dần dần

- Chuyện nóng sốt bây giờ của giới làm ăn là có dòng vốn ổn định. Vay được vốn rẻ thì ai cũng ham, nhưng đối chiếu với thực tế thì đó là điều quá khó. Lãi suất huy động đang được các nhà băng dòm nhau để đẩy lên, đầu kia lãi cho vay cũng sẽ tăng tương ứng. Chỉ khi lạm phát được kiểm soát, “cuộc đua lãi suất” mới có thể dừng lại và đổi chiều.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: