Kịp thời ứng cứu 2 ngư dân bị nạn trên biển

SGGPO

Chiều 23-3, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam (MRCC) cho biết, vừa cứu hộ và đưa vào bờ thành công 2 ngư dân bị chìm tàu trên vùng biển Quảng Nam trong điều kiện thời tiết nguy hiểm.

Theo đó, vào 8 giờ cùng ngày, MRCC nhận được thông tin từ tàu cá ĐNa 90289 TS (do ông Từ Văn Tèo, trú quận Sơn Trà, Đà Nẵng làm thuyền trưởng cùng một ngư dân khác) bị phá nước do ảnh hưởng của thời tiết xấu trên biển.

Vào thời điểm nhận tin báo, nước đã tràn vào buồng máy khiến tàu mất khả năng điều động, đang chìm dần tại ở vị trí 16000’N – 108040’E và yêu cầu được cứu nạn khẩn cấp.

Kịp thời ứng cứu 2 ngư dân bị nạn trên biển ảnh 1 Vào thời điểm tìm thấy, 2 ngư dân gặp nạn đang trong tình trạng kiệt sức, tinh thần hoảng loạn
Tiếp nhận thông tin, MRCC đã phối hợp cùng Đài thông tin duyên hải Đà Nẵng phát thông báo hàng hải khẩn cấp, kêu gọi các tàu thuyền trong khu vực hỗ trợ cho tàu ĐNa 90289 TS. Đồng thời lập phương án tìm kiếm cứu nạn, sẵn sàng phương tiện triển khai ứng cứu.

Vào thời điểm này, khu vực tàu gặp nạn không có phương tiện có khả năng hỗ trợ do thời tiết xấu, tàu ĐNa 90289 TS đang chìm nhanh và có nguy cơ lật úp.

Để đảm bảo an toàn cho 2 thuyền viên gặp nạn, MRCC đã hướng dẫn các thuyền viên chuẩn bị trang bị cứu sinh, thiết bị thông tin liên lạc, rời tàu xuống thúng chai, đồng thời điều động tàu SAR 412 rời bến ứng cứu cho tàu bị nạn.

Đến 10 giờ 39 phút cùng ngày, tàu SAR 412 đã đến hiện trường ứng cứu kịp thời 2 nạn nhân tàu ĐNa 90289 TS trên thúng chai.

Các thuyền viên được đưa lên tàu SAR 412 trong tình trạng kiệt sức, hạ thân nhiệt, tinh thần hoảng loạn và được lực lượng cứu nạn hàng hải chăm sóc y tế tích cực trên hành trình quay về đất liền.

Lúc 12 giờ 45 phút cùng ngày, tàu SAR 412 đã đưa 2 nạn nhân về đến Đà Nẵng an toàn và bàn giao cho cơ quan chức năng theo quy định. Các nạn nhân sau khi được chăm sóc y tế sức khỏe đã bình phục, tinh thần ổn định.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu TĐC Quỳnh Thắng (Quỳnh Lưu, Nghệ An) trở thành nơi tập kết, phơi gỗ nguyên liệu của người dân địa phương. Ảnh: DUY CƯỜNG

Khu tái định cư vắng bóng dân cư

Để giúp người dân ở các vùng ngập lụt, thường xuyên bị sạt lở đất, lũ quét đe dọa, các địa phương ở Bắc miền Trung đã xây dựng các khu tái định cư (TĐC) để người dân đến an cư, lạc nghiệp. Nhưng nghịch lý là các khu TĐC được đầu tư xây dựng hàng chục tỷ đồng nhưng người dân lại không mặn mà đến ở.

Bút Sài Gòn

Giỏi hơn bữa trước

- Mấy năm nay, cứ mỗi giải đá banh khu vực và quốc tế có đội xứ mình tham gia, lại xuất hiện quá chừng “huấn luyện viên bàn phím”. Họ không cần phân tích về chiến thuật hay kỹ thuật, mà chỉ bu vô chuyện bĩu môi rồi xổ toẹt. Liệu điều đó có ích gì cho chuyện đá banh?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Siết quản lý, ngăn hệ lụy “đất 04” bị đầu cơ

Thời gian qua, tình trạng “sốt đất” len lỏi khắp nơi đã khiến hàng trăm hécta đất cấp cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) theo Nghị quyết số 04-NQ/TU của Tỉnh ủy Bình Thuận (gọi tắt là đất 04) bị mang đi rao bán, chuyển nhượng trái phép, tiềm ẩn nguy cơ thiếu đất sản xuất, dẫn đến nguy cơ tái nghèo, tiếp tục phá rừng làm rẫy.

Tin buồn

Tin buồn

Ban Cán sự đảng Bộ Y tế;  Thành ủy - HĐND - UBND- UBMTTQ VN TPHCM; Quận ủy, UBND, UBMTTQ VN quận 3; Đảng ủy, UBND, UBMTTQ VN phường Võ Thị Sáu, quận 3 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: