Krông Ana vui hội Về với yêu thương

Vào một ngày cuối tháng 4, hàng trăm người dân từ trẻ em đến cụ già của 8 xã, thị trấn ở huyện Krông Ana (Đắk Lắk) đã hẹn nhau đến trụ sở UBND huyện để tham dự chương trình Về với yêu thương và nhận nhiều quà tặng do các nhà hảo tâm ở TPHCM chung giúp. Tiếng nhạc làm không khí rộn ràng, thỉnh thoảng lại vang lên những lời nhắc nhở, mời bà con vào hội trường.

Suốt 6 năm qua, chương trình từ thiện Về với yêu thương do Công ty CP DV-TM Phát triển truyền thông Long Việt (TPHCM) phối hợp các cơ quan chức năng đã đều đặn diễn ra hàng tháng ở các tỉnh, thành, cùng hàng trăm doanh nghiệp và cá nhân hảo tâm, với các đơn vị đồng hành tiêu biểu như Bia Sài Gòn Tây Nguyên, Tập đoàn Number One, Khánh Vân Nam Viện, Vocarimex, Nước mắm Bốn Phương… Đến với bà con nghèo dân tộc ít người ở Krông Ana lần này, có thêm nhiều doanh nghiệp mới tham gia tài trợ như Bánh kem Chon chon, Thực phẩm Phúc An Nhiên…

Sự chung tay góp sức của các doanh nghiệp ở TPHCM, Bình Dương, Bình Định đã mang đến cho người dân nghèo huyện Krông Ana một ngày vui hội mà vui nhất là các cháu bé. Cháu nào cũng cười nói tíu tít suốt từ lúc bắt đầu chương trình cho đến khi ra về với phần quà trĩu nặng trên tay. Còn các cụ ông, cụ bà thì thảnh thơi như đi hội vì có người phụ bê các phần quà. Các phần quà thiết thực và kịp thời với nhiều gạo, bún, nước mắm, dầu ăn, sữa, nước ngọt, tập viết… dường như giảm bớt nhọc nhằn của các gia đình nghèo thuần nông ở Krông Ana trong mùa nắng hạn này ở Tây Nguyên.

Tháng 5 này, chương trình sẽ tiếp tục đến với người dân nghèo tại tỉnh An Giang

PHÚ TRINH

Các tin, bài viết khác

Địa chỉ cần giúp đỡ

Gánh nặng người bà làm “mẹ trẻ”

Ở tuổi nghỉ hưu, bà Bùi Thị Lệ, 62 tuổi (trọ tại ấp Tam Đông, xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, TPHCM) vẫn cần mẫn làm lao công tại một bệnh viện gần nhà. Ngoài ra, ai thuê gì bà cũng làm để có thêm thu nhập nuôi các cháu nội, ngoại đang tuổi ăn, tuổi lớn. 

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện