Từ khóa: #kỳ họp thứ 10

Gần 190 tỷ đồng cải tạo trụ sở HĐND - UBND TPHCM

Gần 190 tỷ đồng cải tạo trụ sở HĐND - UBND TPHCM

Sáng 12-7, tại kỳ họp thứ 10 HĐND TPHCM khóa X, các đại biểu đã thông qua Nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án sửa chữa, cải tạo trụ sở HĐND và UBND TPHCM - một công trình biểu tượng của TPHCM. HĐND TPHCM cũng thông qua chủ trương đầu tư cho hơn 30 dự án ở nhiều lĩnh vực. 
Dự án cao tốc TPHCM - Mộc Bài

TPHCM đề xuất kéo dài dự án cao tốc TPHCM - Mộc Bài hơn 51km

UBND TPHCM đề xuất điều chỉnh tăng tổng chiều dài toàn tuyến lên 51,17km, triển khai thành nhiều giai đoạn, nhưng sẽ giải phóng mặt bằng một lần theo quy hoạch hoàn chỉnh của đường cao tốc. Ước  tính giai đoạn 1 của dự án sẽ có nhu cầu vốn khoảng 21.527 tỷ đồng.
Nghiên cứu điển hình ở dự án Vành đai 3 để đẩy nhanh tiến độ dự án giao thông

Nghiên cứu điển hình ở dự án Vành đai 3 để đẩy nhanh tiến độ dự án giao thông

Thành phố cũng nhận định phải có giải pháp về thể chế và tại Nghị quyết 98/2023/QH15 đã có nhiều cơ chế để phát huy nguồn lực. Khi có nguồn lực, có dự án thì phải triển khai nhanh. Vừa qua, TPHCM có dự án điển hình trong triển khai là dự án Vành đai 3. Thành phố cũng đã chỉ đạo phải nghiên cứu tinh thần, cách làm từ dự án này để đẩy mạnh, triển khai nhanh các dự án khác.
Giám đốc Sở GTVT TPHCM: Nghiên cứu điển hình ở dự án Vành đai 3 để đẩy nhanh tiến độ dự án giao thông

Giám đốc Sở GTVT TPHCM: Nghiên cứu điển hình ở dự án Vành đai 3 để đẩy nhanh tiến độ dự án giao thông

Trả lời chất vấn các ĐB HĐND TPHCM, Giám đốc Sở GTVT TPHCM Trần Quang Lâm chia sẻ, Nghị quyết 98/2023/QH15 “mở” ra nhiều cơ chế huy động nguồn lực phát triển dự án giao thông. Khi có nguồn lực, có dự án thì phải triển khai nhanh. Thành phố có dự án điển hình trong triển khai là dự án Vành đai 3, sẽ được nghiên cứu tinh thần, cách làm từ dự án này để đẩy mạnh, triển khai nhanh các dự án khác.
Khai mạc kỳ họp thứ 10 HĐND TPHCM khóa X

Khai mạc kỳ họp thứ 10 HĐND TPHCM khóa X

Sáng 10-7, HĐND TPHCM khóa X khai mạc kỳ họp thứ 10 để xem xét nhiều tờ trình quan trọng của UBND TPHCM về phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội. Tham dự kỳ họp có các đồng chí: Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; Nguyễn Thiện Nhân, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy TPHCM, Đại biểu Quốc hội khóa XV; Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM…
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại phiên thảo luận tổ chiều 10-11. Ảnh: VGP

Đổi mới mạnh mẽ chính sách thu hút nhân tài

Chiều 10-11, trong chương trình kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV, đại biểu (ĐB) Quốc hội thảo luận tại tổ, góp ý về các dự thảo văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Điểm tin SGGP Online ngày 2-11-2020

Điểm tin SGGP Online ngày 2-11-2020

Quốc hội tưởng niệm đồng bào tử nạn, cán bộ hy sinh do bão lũ; UBND quận Bình Thạnh có Tân Chủ tịch; Mở rộng khu vực tìm kiếm nạn nhân sạt lở ở Trà Leng ra các bãi bồi; Philippines: Ít nhất 7 người chết vì siêu bão Goni… là những nội dung đáng chú ý có trong Điểm tin SGGP Online ngày 2-11-2020.

 Toàn cảnh Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV. Ảnh theo Quochoi

Bộ đội biên phòng chủ trì đảm bảo an ninh, trật tự và thực thi pháp luật ở khu vực biên giới

Tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV, chiều ngày 21-10, thảo luận về dự án Luật Biên phòng (sửa đổi), ĐBQH đồng tình quy định chức năng của bộ đội biên phòng (BĐBP) là “chủ trì, phối hợp với cơ quan, tổ chức duy trì an ninh, trật tự và thực thi pháp luật ở khu vực biên giới, cửa khẩu”. 
Điểm tin SGGP Online ngày 20-10-2020

Điểm tin SGGP Online ngày 20-10-2020

Năm 2021, tiếp tục tập trung thực hiện “mục tiêu kép”; Bộ Công an yêu cầu gỡ kênh YouTube nhảm, phản cảm; Người vùng biển cứu người vùng lũ; Quảng Bình: Còn hơn 95.000 nhà dân chìm trong biển nước; Động đất độ lớn 7,5 tại Alaska, Mỹ gây sóng thần nhỏ… là những nội dung đáng chú ý có trong Điểm tin SGGP Online ngày 20-10-2020.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu  tại hội nghị tiếp xúc cử tri các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình  và Tây Hồ, TP Hà Nội.  Ảnh: VIẾT CHUNG

Tiếp xúc cử tri TP Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: Cử tri có nhiều ý kiến rất xây dựng và trách nhiệm

Sáng 14-10, trong chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng các đại biểu Quốc hội (đơn vị bầu cử số 1, TP Hà Nội) đã tiếp xúc cử tri 3 quận: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Tây Hồ. 
Toàn cảnh hội thảo

Người nước ngoài lao động hợp pháp có quyền gia nhập Công đoàn Việt Nam

Các đại biểu ủng hộ việc tạo điều kiện để người lao động nước ngoài làm việc hợp pháp tại Việt Nam gia nhập công đoàn. Điều này cũng đáp ứng được xu hướng hội nhập kinh tế quốc tế và yêu cầu của Công ước 87 về tự do Liên kết và Bảo vệ Quyền Tổ chức mà Việt Nam sẽ ký kết trong thời gian tới.

 

 

 

Lịch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 10 - Quốc hội khóa XIV

Lịch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 10 - Quốc hội khóa XIV

Do có sự điều chỉnh lịch công tác, thời gian tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 10 - Quốc hội khóa XIV của Tổ đại biểu Quốc hội đơn vị 6 với cử tri quận Phú Nhuận và Tổ đại biểu Quốc hội đơn vị 3 với cử tri quận 6; Tổ đại biểu Quốc hội đơn vị 3 với cử tri quận Bình Tân được thay đổi như sau:
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: VGP

Chuẩn bị kỹ cho kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV

Chiều 5-10, tại trụ sở Chính phủ, Bí thư Ban Cán sự Đảng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bí thư Đảng đoàn Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đồng chủ trì hội nghị về công tác chuẩn bị cho kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV sắp tới.