Kỷ luật cảnh cáo về mặt đảng đối với thẩm phán vòi tiền đương sự

SGGPO
Chiều 19-12, liên quan đến việc thẩm phán vòi tiền đương sự, Huyện ủy Năm Căn (tỉnh Cà Mau) cho biết, chi bộ Tòa án nhân dân (TAND) huyện Năm Căn vừa bỏ phiếu, thống nhất kỷ luật với hình thức “cảnh cáo” về mặt đảng đối với ông Trần Thanh Toàn.

Tin liên quan

Một trong những tin nhắn vòi tiền của thẩm phán Toàn. Ảnh: HOÀNG LỘC

Một trong những tin nhắn vòi tiền của thẩm phán Toàn. Ảnh: HOÀNG LỘC

Trước đó, ngày 22-11-2017, Chánh án TAND tỉnh Cà Mau ban hành Quyết định số 352/QĐ-TA thi hành kỷ luật bằng hình thức “buộc thôi việc” đối với ông Trần Thanh Toàn, đồng thời chỉ đạo chánh án TAND huyện Trần Văn Thời xin lỗi gia đình ông Nguyễn Văn Đức, ngụ thị trấn Sông Đốc, thu một triệu đồng từ ông Trần Thanh Toàn để giao trả lại cho gia đình ông Đức.

Theo hồ sơ, năm 2016, bệnh gan của ông Đức (hiện đã qua đời) trở nên nghiêm trọng, ông quyết định làm đơn yêu cầu TAND huyện Trần Văn Thời giải quyết cho ông được ly hôn. Trong quá trình giải quyết đơn ly hôn cho ông Đức, thẩm phán Trần Thanh Toàn, là chủ tọa phiên tòa đã nhiều lần gợi ý vòi tiền đương sự.

Điều đáng nói, khi ông Đức qua đời, người nhà xin xác nhận trường hợp mất tích của vợ ông Đức nhằm bổ túc hồ sơ trẻ mồ côi cho hai con đương sự thì tiếp tục bị ông Toàn gọi điện, nhắn tin vòi vĩnh tiền.

NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Nhiều người làm vườn có kinh nghiệm ở miền Trung không sản xuất đại trà mà tập trung trồng và chăm sóc những loại cây cảnh có giá trị, độc, lạ để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bút Sài Gòn

Vẫn còn nghiên cứu

- Đất nền ở nhiều nơi lại rục rịch vào “cơn sốt giá” mới. Không chỉ Hà Nội, TPHCM, Bình Dương… mà ngay cả Yên Bái, Đắk Nông cũng chộn rộn mua bán sang tay. Những thông tin về cơ sở hạ tầng lớn có thông tin chính thức khiến giá đất đội lên đã đành, mà đến tin đồn vu vơ cũng làm đất xình xịch sốt.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn