Lai dắt tàu cá bị phá nước cùng 6 ngư dân về đảo Lý Sơn

SGGPO

Trưa ngày 2-12, sau hơn 16 giờ vượt sóng to, gió lớn, một tàu cá của Quảng Nam đã được lực lượng Vùng 3 Hải Quân lai dắt, cập bến đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) an toàn.

Theo đó, khoảng 14 giờ ngày 1-12, thuyền trưởng Hoàng Văn Thơ, tàu cá QNa-94097 TS, trú huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, khi đang trên đường chạy về bờ tránh gió thì bất ngờ tàu bị phá nước. Lúc này, tàu đang cách đảo Lý Sơn khoảng 84 hải lý về phía Đông Bắc.

Ngay khi phát hiện tàu bị phá nước, các ngư dân đã nỗ lực khắc phục, tuy nhiên, vì thời tiết xấu, tàu có nguy cơ bị chìm. Thuyền trưởng Thơ đã nối liên lạc với đất liền yêu cầu hỗ trợ.

Nhận được tin báo, tàu 360 thuộc Vùng 3 Hải Quân được đưa đến ứng cứu. Khoảng 20 giờ ngày 1-12, tàu 360 đã tiếp cận, cứu 6 ngư dân và lai dắt tàu cá cập bến đảo Lý Sơn. Đến trưa ngày 2-12, tàu QNa-94097 đã cập bến an toàn đảo Lý Sơn.

Chính quyền huyện Lý Sơn và lực lượng Biên phòng, Hải quân đã có mặt thăm hỏi, động viên, hỗ trợ cho 6 ngư dân bị nạn.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quang cảnh buổi làm việc

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc làm việc với Công an TPHCM

Ngày 15-10, Đoàn Công tác của Bộ Công an do Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã có buổi làm việc với Công an TPHCM về việc triển khai thực hiện phương án 03/PA-BCA-V01 ngày 16-8-2021 của Bộ Công an về “Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch Covid-19”.

Bút Sài Gòn

Nghiên cứu kiểu rùa

- Lại một lần nữa, thị trường thịt heo xảy ra nghịch lý tréo ngoe. Giá heo hơi xuất chuồng liên tục giảm, còn giá heo thịt đến tay người tiêu dùng lại tăng mạnh. Tại sao đầu này giảm mà đầu kia lại vọt lên?

Giao thông - Đô thị

Nới lỏng điều kiện đối với hành khách đi máy bay

Cục Hàng không Việt Nam vừa đề xuất nới lỏng điều kiện đối với hành khách đi máy bay trong giai đoạn tới. Chuyến bay xuất phát từ các địa bàn không phải vùng đỏ (cấp độ 4) chỉ cần đáp ứng 1 trong 3 điều kiện. 

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận Gò Vấp; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 5, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin. Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGÔ THỊ QUÝT