Lâm Đồng, Đồng Nai cho phép một số cơ sở kinh doanh dịch vụ hoạt động trở lại

SGGPO

Sau hơn một tháng thực hiện đóng cửa để phòng dịch Covid-19, một số cơ sở kinh doanh tại Lâm Đồng được phép mở cửa.

Tin liên quan

Ngày 7-9, ông Phan Văn Đa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã ký văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc cho phép một số cơ sở kinh doanh hoạt động trở lại.

Cụ thể, cho phép các cơ sở kinh doanh vũ trường, quán bar, karaoke, rạp chiếu phim, massage, trò chơi điện tử, ca nhạc phòng trà, cơ sở làm đẹp được hoạt động trở lại từ ngày 7-9-2020. Sau khi mở cửa hoạt động trở lại, các cơ sở này phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định.

Lâm Đồng, Đồng Nai cho phép một số cơ sở kinh doanh dịch vụ hoạt động trở lại ảnh 1 Chợ đêm Đà Lạt bắt đầu đông du khách trở lại sau thời gian dài. (Ảnh chụp tối ngày 5-9). Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Trước đó, ngày 3-8, UBND tỉnh Lâm Đồng có văn bản hỏa tốc chỉ đạo khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, trong đó khuyến cáo người dân không tụ tập đông người cho đến khi có thông báo mới. Các hoạt động kinh doanh karaoke, massage, rạp chiếu phim, trò chơi điện tử, ca nhạc, phòng trà, cơ sở làm đẹp, quán bar, vũ trường cũng bị đóng cửa.

Thời gian gần đây, khi tình hình dịch bệnh phần nào được kiểm soát ở các địa phương, lượng du khách bắt đầu đi du lịch Đà Lạt tăng trở lại, phần nào giúp cơ sở kinh doanh du lịch, dịch vụ trên địa bàn vượt qua khó khăn.

Tính tới thời điểm hiện tại ở Lâm Đồng chưa ghi nhận trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2.

Ngày 7-9, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành văn bản cho phép hoạt động trở lại một số dịch vụ kinh doanh gồm bar, karaoke, vũ trường trên địa bàn. Thời gian thực hiện bắt đầu từ 0g ngày 8-9.

Tuy nhiên, các cơ sở này phải tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định.

ĐOÀN KIÊN - HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quanh vòng xoay trung tâm thành phố mới Nhơn Trạch  chỉ toàn đất trống, đồng cỏ và vườn mì

Đìu hiu thành phố mới Nhơn Trạch

Thành phố mới Nhơn Trạch được quy hoạch xây dựng trở thành đô thị loại II của tỉnh Đồng Nai và thành phố vệ tinh của TPHCM nhằm khai thác và phát huy tiềm năng về mặt kinh tế - xã hội, thúc đẩy quá trình đô thị hóa, tăng trưởng kinh tế. Nhưng sau 26 năm, thành phố mới Nhơn Trạch vắng vẻ, ít người sống, nhiều dãy phố với hàng chục biệt thự hoang tàn, không tạo được lực hút đối với các nhà đầu tư, chưa như sự kỳ vọng. 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

TIN BUỒN


Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 11, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 15, quận  11 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:

 Nhà giáo nhân dân Lê Bá Lương

" />