Làm giấy xác nhận số dư tài khoản giả để lừa đảo

Nguyễn Văn Trực đã câu kết với Nguyễn Tuấn Hùng lên mạng xã hội làm giấy xác nhận số dư tài khoản giả của một ngân hàng chi nhánh Sài Gòn... để lừa đảo.

Ngày 21-11, thông tin từ Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đã phục hồi điều tra và ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn Trực (sinh năm 1985, trú phường Tân Hưng, quận 7, TPHCM) về tội "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức"; khởi tố bị can đối với Nguyễn Tuấn Hùng (sinh năm 1990, trú phường Việt Hưng, quận Long Biên, TP Hà Nội) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo tài liệu của Cơ quan CSĐT, vào khoảng tháng 3-2021, Nguyễn Văn Trực câu kết với Nguyễn Tuấn Hùng làm giấy xác nhận số dư tài khoản giả của một ngân hàng có chi nhánh tại TPHCM.

Từ giấy xác nhận số dư tài khoản giả này, Hùng và một số đối tượng ở Hà Nội và Thái Nguyên đã lừa đảo, chiếm đoạt của ông L.V.H., giám đốc một công ty thương mại ở TP Sầm Sơn, Thanh Hóa với tổng số tiền hơn 20 tỷ đồng.

Nguyễn Văn Trực (trái) và Nguyễn Tuấn Hùng. Ảnh: CÔNG AN THANH HÓA

Nguyễn Văn Trực (trái) và Nguyễn Tuấn Hùng. Ảnh: CÔNG AN THANH HÓA

Quá trình điều tra, Cơ quan điều tra đã ra Quyết định khởi tố vụ án và Quyết định truy tìm đối với Nguyễn Văn Trực. Tuy nhiên, đến ngày 19-12-2022 hết thời hạn điều tra vụ án nhưng vẫn chưa xác định được bị can nên cơ quan điều tra đã ra quyết định tạm đình chỉ vụ án.

Đến ngày 10-11-2023, cơ quan điều tra đã truy tìm và làm việc được với Nguyễn Văn Trực nên đã phục hồi điều tra.

Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

Tin cùng chuyên mục