Làm ngơ trước biển cấm

Công trình xây dựng hầm vượt xa lộ Trường Sơn (phường Linh Xuân quận Thủ Đức TPHCM) thuộc gói thầu 3, tuyến đường dẫn phía KCX Linh Trung 1 và phần hầm trên đường xuyên Á - khởi công từ tháng 5-2009. Từ khi thi công đoạn đường dưới chân cầu vượt Linh Xuân thành hình “cổ chai”, đơn vị thi công đã rào chắn và lắp biển báo phân luồng giao thông để người dân đi lại dễ dàng. Thế nhưng dù đã có tới 3, 4 biển báo hướng dẫn, ghi rõ “Bắt buộc xe 2, 3 bánh rẽ phải” (ảnh) nhưng người tham gia giao thông vẫn… làm ngơ.

Vì thế mà vào giờ cao điểm, khi công nhân KCX tan ca, tình hình giao thông nơi đây rất lộn xộn. Việc không tuân thủ quy định giao thông đã gây không ít khó khăn cho đơn vị thi công và đã có rất nhiều tai nạn xảy ra tại đoạn đường trên. Rất mong CSGT có biện pháp xử lý những người cố tình vi phạm để lập lại trật tự giao thông ở đây.

Thủy Nguyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vụ cháy tối 14-1 thiêu rụi gần hết xưởng gỗ tại quận 12, TPHCM

Thấp thỏm nỗi lo cháy nổ

Trong 2 tuần qua, tại TPHCM liên tiếp xảy ra nhiều vụ cháy nhà dân, nhà xưởng… khiến nhiều người bị thương, nhiều tài sản bị thiêu rụi. Cận Tết Nguyên đán, các cửa hàng, nhà kho thường tích trữ hàng hóa, các cơ sở tăng ca sản xuất nên nguy cơ cháy nổ càng cao.

Bạn đọc viết

Cẩn trọng chọn thực phẩm ngày tết

Thời điểm cuối năm, thị trường nhu yếu phẩm phục vụ Tết Nguyên đán tại TPHCM bắt đầu sôi động, nhộn nhịp từ chợ truyền thống cho đến các cửa hàng tạp hóa. Tình trạng các loại hàng hóa không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại xuất hiện.

Cơ quan trả lời

Hưu trí vẫn đi làm thì có phải đóng BHXH không?

Mức trần của lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế có dự kiến sẽ tăng vào tháng 1-2021 không hay sẽ giữ đến tháng 7-2021 mới điều chỉnh theo lương tối thiểu chung? Vì dịch Covid-19 nên tháng 7-2020 đã không điều chỉnh và hiện tại mức lương tối thiểu chung vẫn chưa có thông báo điều chỉnh chính thức. (Công ty TNHH Mol Logistics Việt Nam, quận Tân Bình, TPHCM)

Từ thư bạn đọc

Sang nhượng đúng bị quy chiếm đất

Người dân sang nhượng khu đất ngay tình, nguồn gốc hợp pháp, nhưng bị chính quyền phường Phước Long (quận 9, TPHCM) ban hành quyết định xử phạt “hành vi chiếm đất trồng lúa”.

Ý kiến

Cần thấu tình, đạt lý

Báo SGGP số ra ngày 14-1 có diễn đàn - thảo luận “Thu hồi, loại bỏ phương tiện cơ giới cũ nát: Xác định lộ trình và chính sách hỗ trợ”. Đây là chủ trương đúng đắn nhưng nếu không có quy định pháp lý đầy đủ và cơ chế phù hợp thì sẽ rất khó thực hiện.