Góc văn hóa Hà Nội

“Lễ hội thư ký” ở Hà Nội

khách sạn Sofitel Metropole Hanoi là nơi tổ chức “Lễ hội thư ký”.

Tại khách sạn Sofitel Metropole Hanoi (15 Ngô Quyền) chương trình “Lễ hội thư ký” được tổ chức từ thứ hai 23-4 đến thứ bảy 28-4-2007.

Có thể bạn chưa bao giờ nghe thấy hay tham dự một “Lễ hội thư ký”, thậm chí còn rất xa lạ với khái niệm này? Ngày lễ này được ra đời từ năm 1952 tại Mỹ để khuyến khích và nâng cao giá trị nghề thư ký, vốn được coi là một công việc bận rộn nhưng buồn chán và không nhiều danh vọng.

Và “Lễ hội thư ký” được tổ chức hàng năm vào ngày thứ tư của tuần lễ đầy đủ cuối cùng trong tháng 4. Ở một số nơi, ngày lễ này được kéo dài suốt cả tuần. Thư ký bao gồm các nhân viên làm công việc hành chính, những người quanh năm bận rộn với một núi việc không tên, luôn biết lắng nghe, luôn luôn chia sẻ, cẩn thận đến từng chi tiết và nhẫn nại vô cùng. Họ chính là hậu phương thầm lặng chẳng bao giờ được nhận bằng khen. Nhưng nếu thiếu những đóng góp của họ, ngay cả những người sếp tài năng nhất cũng khó lòng gặt hái thành công.

Năm nay, ngày thư ký diễn ra vào thứ tư 25-4 và tuần lễ thư ký sẽ kéo dài từ ngày 22 đến hết 28-4. Bạn vẫn còn thời gian để chuẩn bị cho người trợ lý đắc lực của mình một món quà nhỏ nhưng thật ý nghĩa: hoa, quà tặng, một ngày nghỉ có trả lương hay ít nhất cũng nên gửi một bức thiệp chúc mừng. Và nếu bạn muốn có một lời cảm ơn độc đáo hơn thì hãy tham gia “Lễ hội thư ký” tại Sofitel Metropole Hanoi.

Tại đây, sẽ có một bữa trưa nhẹ nhàng và thân mật, nếm món Việt Nam hay thực đơn Pháp tùy theo lựa chọn của nhân viên thư ký. Lần duy nhất trong năm bạn đóng vai người lắng nghe và biết chia sẻ. Bạn sẽ hiểu hơn những khó khăn, vất vả của nghề thư ký và chắc chắn mối quan hệ giữa bạn và thư ký sẽ được cải thiện theo chiều hướng tốt đẹp.

Sofitel Metropole chuẩn bị sẵn một món quà xinh xắn cho thư ký của bạn vào cuối bữa ăn, thay cho lời kết trọn vẹn của một ngày lễ thư ký vui vẻ. Bữa trưa phong cách Pháp Les Ateliers du Metropole, giá 16 USD/suất ở nhà hàng Le Beaulieu hoặc bữa trưa Hà Nội Phố, giá 15 USD/suất. 

KHÔI NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ tín cho bền

- Lô vải thiều Bắc Giang chính vụ đầu tiên của xứ mình đã được người tiêu dùng Hà Lan mua và khen ngon. Những đơn hàng khác cũng tiếp tục đáp xuống xứ này và đi tiếp sang Pháp, Đức, Na Uy… Tiêu thụ tốt năm nay thì năm tới trái vải sẽ có cửa sáng ở trời Âu.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn