Lịch trình di chuyển của bệnh nhân 1.453

SGGPO
Chiều 30-12, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, thông tin chính thức về lịch trình di chuyển của bệnh nhân 1.453.

Tin liên quan

Lịch trình di chuyển của bệnh nhân 1.453

Bệnh nhân 1453 là trường hợp nhập cảnh trái phép, đi chung nhóm với bệnh nhân 1.440, 1.451, 1.452. Theo thông tin điều tra truy vết, bệnh nhân 1453 xuống xe tại đường Tên Lửa, quận Bình Tân vào ngày 24-12, sau đó cùng nhóm người nhập cảnh trái phép ngồi uống cà phê tại phường Bình Trị Đông B, Bình Tân và đặt xe ôm công nghệ về quận 9.

Tại quận 9, bệnh nhân làm việc tại 1 xưởng làm đồng và ở trọ gần nơi làm việc. Trong thời gian ở tại đây bệnh nhân có đến mua đồ, ăn uống tại những địa điểm gần nơi ở. 23 giờ ngày 28-12, công an địa phương và nhân viên y tế quận 9 đã tiếp cận được bệnh nhân và đưa vào khu cách ly tập trung quận 9 lấy mẫu xét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm cập nhật: đã lấy mẫu xét nghiệm 52 trường hợp tiếp xúc trong đó 42 trường hợp có kết quả âm tính, 10 đang đợi kết quả.

Hiện ngành y tế TP đã tiến hành điều tra, truy vết, khoanh vùng các địa điểm liên quan đến các bệnh nhân này. Các trường hợp tiếp xúc gần F1 đều đã khoanh vùng, cách ly được hết. Thành phố tiếp tục truy vết và mở rộng xét nghiệm giám sát một số phòng trọ có người lao động nhập cư.

Do đó người dân thành phố không cần quá hoang mang trước các thông tin về địa điểm có liên quan đến bệnh nhân 1.451, 1.453. Trong tình hình dịch bệnh diện biến phức tạp như hiện nay, người dân TP cần thực hiện tự theo dõi sức khỏe như sau: chỉ ra khỏi nhà khi cần thiết; đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng; hạn chế đến nơi tập trung đông người; hạn chế tiếp xúc, không tiếp xúc gần với người khác; rửa tay thường xuyên bằng nước sạch và xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh; cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ tiếp xúc.

Đặc biệt, tự theo dõi sức khỏe bản thân, khi có các dấu hiệu nghi ngờ bệnh Covid-19 như sốt, ho, khó thở... phải khai báo ngay với y tế địa phương hoặc đến ngay bệnh viện quận huyện để được khám và xét nghiệm tầm soát.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất ngờ về công nghệ sản xuất vaccine Covivac của Việt Nam ngừa dịch Covid-19

Bất ngờ về công nghệ sản xuất vaccine Covivac của Việt Nam ngừa dịch Covid-19

Covivac là vaccine dạng dung dịch có hoặc không có tá chất bổ trợ, không có chất bảo quản, với công nghệ sản xuất là vaccine vector Newcastle (NDV), gắn gen biểu hiện Protein S của virrus SARS-CoV-2 dựa vào công nghệ sản xuất trên trứng gà có phôi. Công nghệ này cũng được sử dụng để sản xuất vaccine phòng cúm mùa đang lưu hành tại Việt Nam.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).