Lịch trình di chuyển của bệnh nhân 1.453

SGGPO
Chiều 30-12, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, thông tin chính thức về lịch trình di chuyển của bệnh nhân 1.453.

Tin liên quan

Lịch trình di chuyển của bệnh nhân 1.453

Bệnh nhân 1453 là trường hợp nhập cảnh trái phép, đi chung nhóm với bệnh nhân 1.440, 1.451, 1.452. Theo thông tin điều tra truy vết, bệnh nhân 1453 xuống xe tại đường Tên Lửa, quận Bình Tân vào ngày 24-12, sau đó cùng nhóm người nhập cảnh trái phép ngồi uống cà phê tại phường Bình Trị Đông B, Bình Tân và đặt xe ôm công nghệ về quận 9.

Tại quận 9, bệnh nhân làm việc tại 1 xưởng làm đồng và ở trọ gần nơi làm việc. Trong thời gian ở tại đây bệnh nhân có đến mua đồ, ăn uống tại những địa điểm gần nơi ở. 23 giờ ngày 28-12, công an địa phương và nhân viên y tế quận 9 đã tiếp cận được bệnh nhân và đưa vào khu cách ly tập trung quận 9 lấy mẫu xét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm cập nhật: đã lấy mẫu xét nghiệm 52 trường hợp tiếp xúc trong đó 42 trường hợp có kết quả âm tính, 10 đang đợi kết quả.

Hiện ngành y tế TP đã tiến hành điều tra, truy vết, khoanh vùng các địa điểm liên quan đến các bệnh nhân này. Các trường hợp tiếp xúc gần F1 đều đã khoanh vùng, cách ly được hết. Thành phố tiếp tục truy vết và mở rộng xét nghiệm giám sát một số phòng trọ có người lao động nhập cư.

Do đó người dân thành phố không cần quá hoang mang trước các thông tin về địa điểm có liên quan đến bệnh nhân 1.451, 1.453. Trong tình hình dịch bệnh diện biến phức tạp như hiện nay, người dân TP cần thực hiện tự theo dõi sức khỏe như sau: chỉ ra khỏi nhà khi cần thiết; đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng; hạn chế đến nơi tập trung đông người; hạn chế tiếp xúc, không tiếp xúc gần với người khác; rửa tay thường xuyên bằng nước sạch và xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh; cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ tiếp xúc.

Đặc biệt, tự theo dõi sức khỏe bản thân, khi có các dấu hiệu nghi ngờ bệnh Covid-19 như sốt, ho, khó thở... phải khai báo ngay với y tế địa phương hoặc đến ngay bệnh viện quận huyện để được khám và xét nghiệm tầm soát.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ sức khỏe cho trẻ em nông thôn bằng thói quen rửa tay với xà phòng

Nhân ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15-10, nhãn hàng Lifebuoy thuộc tập đoàn Unilever công bố hợp tác cùng tổ chức giáo dục Teach For Vietnam nhằm triển khai dự án giáo dục rửa tay cho 10.000 trẻ em nông thôn cả nước. Mang tên “Lifebuoy đi! Vì 10.000 trẻ em nông thôn Việt Nam”, dự án hướng đến mục tiêu tuyên truyền ý nghĩa của thói quen giữ vệ sinh tay và tạo thói quen rửa tay đúng cách với xà phòng cho các em ngay từ nhỏ.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc