Liên hiệp quốc hỗ trợ nhân đạo cho 12 quốc gia

Điều phối viên cứu trợ khẩn cấp của Liên hiệp quốc (LHQ) Mark Lowcock thông báo, trích 135 triệu USD từ Quỹ ứng phó khẩn cấp của LHQ (CERF) để thúc đẩy các hoạt động nhân đạo tại 12 quốc gia ở châu Phi, châu Mỹ và Trung Đông.
Ảnh minh họa: UNHCR
Ảnh minh họa: UNHCR

Một phần khoản kinh phí trên sẽ được phân phối cho các tổ chức cứu trợ ở Syria (20 triệu USD); CHDC Congo (20 triệu USD); Ethiopia (13 triệu USD).

Bên cạnh đó, các hoạt động viện trợ ở Afghanistan, Nigeria, Nam Sudan sẽ nhận được 11 triệu USD/nước và 10 triệu USD sẽ được chuyển đến một loạt các dự án tập trung vào chương trình hỗ trợ người khuyết tật.

Madagascar, Venezuela, CH Chad, Burkina Faso, Cameroon và Mozambique cũng nằm trong nhóm các quốc gia nhận hỗ trợ. 

Kể từ khi được Đại hội đồng LHQ thành lập vào năm 2005, CERF đã hỗ trợ hàng trăm triệu người với hơn 7 tỷ USD trên hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chính trường thế giới

Mối quan hệ kinh tế bền chặt

Cơ quan Hải quan Trung Quốc cho biết kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và Nga đạt mức kỷ lục 1.280 tỷ nhân dân tệ (190 tỷ USD) trong năm 2022. Xuất khẩu hàng hóa của Trung Quốc sang Nga đã tăng trong 6 tháng liên tiếp tính đến tháng 12-2022.