Liên hoan phim Ấn Độ tại Việt Nam

(SGGP).- Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam phối hợp với Bộ VH-TT-DL Việt Nam tổ chức Liên hoan phim Ấn Độ tại Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM từ ngày 12 đến 23-12.

Liên hoan sẽ trình chiếu 8 bộ phim nổi bật của điện ảnh Ấn Độ trong suốt thời gian vừa qua, gồm: 3 Idiots (Ba chàng ngốc), Oh My God! (Lạy Chúa tôi!), Taare Zameen Par (Cậu bé đặc biệt), Paheli, Wake up Sid (Tỉnh dậy nào Sid), Dil Chahta Hai (Những trái tim khát vọng), Bhaag Milkha Bhaag (Nghị lực) và Jodha Akbar. Đà Nẵng sẽ mở màn cho liên hoan phim với các suất chiếu trong ngày 12 và 13-12 (rạp Lê Độ, 46 Trần Phú); tiếp sau đó tại Hà Nội từ ngày 18 đến 20-12 (Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, 87 Láng Hạ) và cuối cùng là TPHCM ngày 22 và 23-12 (tại BHD Star Cineplex ICON 68). Các buổi chiếu mở cửa tự do cho công chúng và vé được phát tại các rạp chiếu phim.

Trong khuôn khổ liên hoan phim, các nhà làm phim Ấn Độ sẽ tham gia hội thảo “Hợp tác điện ảnh Việt Nam - Ấn Độ và vai trò đối với xúc tiến du lịch” tại Cục Điện ảnh, đồng thời tổ chức các chuyến thăm những địa danh du lịch nổi tiếng của Việt Nam để tìm kiếm bối cảnh quay đẹp cho các phim của họ.

VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giải thưởng điện ảnh 2021: Nhiều ẩn số

Giải thưởng điện ảnh 2021: Nhiều ẩn số

Rạp chiếu phim phải hạn chế khách hoặc đóng cửa hàng loạt khiến phim trực tuyến nở rộ và áp đảo tại hàng loạt giải thưởng điện ảnh đình đám. Cuộc đua càng hứa hẹn bất ngờ bao nhiêu thì công tác tổ chức cũng có nhiều thay đổi để thích ứng. 

Âm nhạc

Đạo nhạc - ranh giới mong manh

MV Chúng ta của hiện tại của Sơn Tùng M-TP vừa trở thành tâm điểm khi biến mất khỏi YouTube, cùng nghi vấn vi phạm bản quyền. Từ câu chuyện này, có thể thấy ranh giới giữa sáng tạo và tham khảo, vay mượn trong âm nhạc khá mong manh.

Mỹ thuật

Sân khấu

Mãi một niềm tin

Vở kịch truyền hình Mãi một niềm tin (tác giả Hoàng Hạc, biên tập Nguyễn Minh Hải, thạc sĩ - đạo diễn dàn dựng Hoàng Duẩn) sẽ lên sóng Đài Truyền hình TPHCM (HTV) trong tháng 3-2021. 

Sách và cuộc sống

“Trường ca Achilles”: Câu chuyện cũ được phối lại với âm điệu hiện đại

Bạn đọc dường như đã quá quen với câu chuyện thần thoại về chàng Achilles và kết cục cuối cùng của chàng, vậy thì độc giả có thể chờ đợi điều gì từ một phiên bản hiện đại được kể lại bởi một giọng văn Mỹ? Câu trả lời sẽ có được trong tiểu thuyết Trường ca Achilles của tác giả Madeline Miller do NXB Kim Đồng ấn hành. 

Sáng tác

Đôi bàn tay

Người yêu đầu đời của tôi có đôi bàn tay xấu. Bàn tay của thiếu nữ mười bảy, mười tám mà nổi gân, thô ráp... Cô ấy có khuôn mặt thanh tú, ánh mắt đẹp, dáng xinh, nhưng nhà nhiều em, đi học về là quần quật chuyện nhà, nên đôi tay xấu là chuyện thường tình.