Máy bay… gây án!

Bộ phim hành động đang được chờ đợi hiện nay - Bụi đời Chợ Lớn, kịch bản và đạo diễn Charlie Nguyễn, sẽ chính thức ra rạp từ 19-4. Đây là bộ phim có nhiều cảnh đánh đấm, rượt đuổi gay cấn, hồi hộp không thua gì phim hành động nước ngoài…

Đã là phim hành động, dĩ nhiên phải có cảnh đánh nhau. Trong Bụi đời Chợ Lớn, cảnh hành động, võ thuật chiếm nhiều thời lượng trong phim. Có kinh nghiệm làm phim thể loại này nên đạo diễn Charlie Nguyễn cho biết: “Đã làm phim hành động, thế nào cũng có cảnh đổ máu và đôi khi là... máu thật” và Bụi đời Chợ Lớn chịu khá nhiều sự cố, thương tích, “máu me”. Đầu tiên là diễn viên Quang Sự trong quá trình tập luyện võ thuật, bị té gãy xương phải bó bột. Tuy nhiên anh vẫn tiếp tục tham gia, nên trong phim có nhân vật băng bột từ đầu đến cuối phim, nhưng không phải băng bột giả mà là thật 100%.

Bụi đời Chợ Lớn có hình ảnh về những cuộc thanh trừng đẫm máu giữa hai băng đảng xã hội đen khét tiếng khu Chợ Lớn. Cảnh hành động có quy mô lớn trong phim quy tụ hơn 100 người, quay 5 đêm liên tục và cảnh quay bắt đầu từ khi mặt trời lặn, kết thúc lúc mặt trời mọc. “Trong 5 ngày ấy, ngày nào cũng có người bị thương, nhẹ thì rướm máu, băng tại chỗ rồi nghỉ một chút quay tiếp, nặng phải đi nhà thương khâu vá vết rách và cầm máu” - đạo diễn Charlie Nguyễn cho biết.

Để quay được những trận quyết tử giữa hai băng nhóm xã hội đen, đoàn phim phải thuê thiết bị quay Octocopter - một máy quay đặt trên thiết bị bay được. Máy này thuê rất đắt tiền, nên đoàn phim dồn các cảnh quay quan trọng cần sử dụng máy Octocopter vào trong một ngày. “Đó là ngày quay nhiều sự cố nhất - đạo diễn Charlie Nguyễn tiết lộ. Vì quay đêm và người điều khiển chưa quen nên khi máy bay ra hiện trường thì mất kiểm soát, chiếc máy bay cứ bay tự do.

Sau đó đâm thẳng vào một diễn viên quần chúng, chém vào cánh tay anh này hai nhát khá sâu, chúng tôi phải đưa anh vào bệnh viện để khâu và cầm máu. Sau khi điều chỉnh được, ở lần quay sau, máy bay cũng chỉ bay được chút rồi lại mất lái, rượt diễn viên, cascader chạy quá chừng rồi cắm đầu xuống đường tóe lửa. Kết cục, chính máy bay phải vào “bệnh viện” để sửa chữa mới có thể quay tiếp”.

Đã có kinh nghiệm làm phim hành động, đạo diễn Charlie Nguyễn cho rằng: “Dù biết làm phim hành động, đánh võ tại Việt Nam khó khăn nhiều và thế nào cũng xảy ra thương tích – chỉ là ít hay nhiều mà thôi, nhưng tôi vẫn làm vì thấy thích. Những khó khăn khi làm phim chính là thử thách và khi vượt qua được thử thách ấy, cảm giác thật thú vị”.

Thế mới biết, để có được những khung hình, những thế võ đẹp mắt trong các phim hành động; phần rủi ro và những sự cố không chừa một ai bất kể diễn viên chính, phụ hay quần chúng.

Như Hoa

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh: Thay đổi cách thức quảng bá để tác phẩm đến gần công chúng

Theo dòng chảy của thời đại, nhiều tác phẩm âm nhạc viết về TPHCM vẫn luôn được các nhạc sĩ tâm huyết sáng tác. Đó là những sáng tác thể hiện tình cảm, góc nhìn của nghệ sĩ đối với cuộc sống, con người thành phố. Tuy nhiên, để tác phẩm viết về TPHCM tiếp cận khán giả là không dễ. Phóng viên Báo SGGP đã gặp gỡ Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh, Chủ tịch Hội Âm nhạc TPHCM (ảnh), để hiểu hơn những thuận lợi, khó khăn của nhạc sĩ trong hành trình sáng tạo nghệ thuật.

Mỹ thuật

Tìm thấy tranh sau 60 năm thất lạc

Các quan chức tại Bảo tàng Peabody Essex ở bang Massachusetts, Mỹ, cho biết, một bức tranh của nghệ sĩ người Mỹ Jacob Lawrence vẽ năm 1956 (ảnh) đã không xuất hiện trước công chúng trong 60 năm, được tìm thấy và đang được trưng bày trong một cuộc triển lãm gồm 30 bức về tác phẩm của Lawrence.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Ra mắt “Nhật ký chú bé nhút nhát” cùng lúc với thế giới

Cùng thời điểm phát hành với Anh và Mỹ, tập 15 của bộ truyện Nhật ký chú bé nhút nhát (tựa tiếng Anh: Diary of a Wimpy Kid) sẽ được ra mắt độc giả Việt Nam vào ngày 27-10 tới tại hệ thống Nhà sách Phương Nam trên cả nước.

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì.