Mexico khuyến khích dùng phương tiện giao thông công cộng

SGGP
3 tuyến Mexibus với 200 xe hoạt động và tuyến cáp treo Mexicable sẽ phục vụ miễn phí trong thời gian Ủy ban Môi trường Mexico City duy trì các biện pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Mexico khuyến khích dùng phương tiện giao thông công cộng

Chính quyền Mexico sẽ cung cấp miễn phí dịch vụ vận tải hành khách trên một số tuyến xe buýt công cộng như Mexibus và tuyến cáp treo Mexicable ở Mexico City, để khuyến khích người dân không sử dụng xe cá nhân, góp phần giảm thiếu khí thải gây ô nhiễm môi trường.
3 tuyến Mexibus với 200 xe hoạt động có khả năng chuyên chở gần 300.000 lượt hành khách/ngày và tuyến cáp treo Mexicable vận tải 20.000 lượt hành khách/ngày sẽ phục vụ miễn phí trong thời gian Ủy ban Môi trường Mexico City duy trì các biện pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.