Mexico khuyến khích dùng phương tiện giao thông công cộng

SGGP
3 tuyến Mexibus với 200 xe hoạt động và tuyến cáp treo Mexicable sẽ phục vụ miễn phí trong thời gian Ủy ban Môi trường Mexico City duy trì các biện pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Mexico khuyến khích dùng phương tiện giao thông công cộng

Chính quyền Mexico sẽ cung cấp miễn phí dịch vụ vận tải hành khách trên một số tuyến xe buýt công cộng như Mexibus và tuyến cáp treo Mexicable ở Mexico City, để khuyến khích người dân không sử dụng xe cá nhân, góp phần giảm thiếu khí thải gây ô nhiễm môi trường.
3 tuyến Mexibus với 200 xe hoạt động có khả năng chuyên chở gần 300.000 lượt hành khách/ngày và tuyến cáp treo Mexicable vận tải 20.000 lượt hành khách/ngày sẽ phục vụ miễn phí trong thời gian Ủy ban Môi trường Mexico City duy trì các biện pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mưa băng bất thường ở vùng Viễn Đông

Mưa băng bất thường ở vùng Viễn Đông

Chính quyền vùng Primorsky ở khu vực Viễn Đông của Nga đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp do mưa băng bất ngờ xảy ra ở thành phố Vladivostok, khiến 150.000 người rơi vào cảnh mất điện và nước sinh hoạt.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Chợ trời nổi tiếng ở Madrid mở cửa trở lại

Sau hơn 8 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, chợ El Rastro - chợ trời rộng lớn của Madrid (Tây Ban Nha), đã mở cửa trở lại nhưng ít quầy hàng hơn, với an ninh được thắt chặt.