Michael Douglas và vai diễn “xưa nay hiếm”

Lần đầu tiên nam tài tử từng giành giải Oscar tham gia một dự án do Marvel sản xuất và phải diễn trên phông xanh cùng những hiệu ứng đặc biệt. 

Suốt 4 thập niên qua, cái tên Michael Douglas đã trở thành tượng đài trong lịch sử điện ảnh thế giới. Ông từng có hàng chục vai diễn ghi dấu ấn trong lòng khán giả. Tuy nhiên, việc góp mặt trong Ant - man (Người kiến) thực sự mở ra một hướng đi mới cho sự nghiệp của ông. “Đó là một vai diễn hoàn toàn khác biệt và chắc chắn sẽ mang lại cho tôi những trải nghiệm mới mẻ. Tôi chưa bao giờ tham gia vào bất cứ dự án nào do Marvel sản xuất trước đây, chưa bao giờ phải diễn cùng với những hiệu ứng đặc biệt, và càng chưa bao giờ phải đảm trách những sứ mệnh lớn lao trong thế giới của Marvel. Đây sẽ là một cuộc phiêu lưu vô cùng kỳ thú và tôi thực sự cảm thấy hứng thú với bộ phim này”, Michael chia sẻ.

Michael Douglas trong Người kiến. Ảnh: Marvel

Không thực sự là người hâm mộ bộ truyện tranh nhưng sau khi tham gia bộ phim, được đọc cuốn sách này, ông đã cảm thấy vô cùng ấn tượng. Douglas cho hay bộ truyện mang lại cho ông rất nhiều thông tin hữu ích trong quá trình tìm hiểu về nhân vật. Nói về nhân vật của mình, Douglas nhận xét: “Trước tiên phải nói rằng Hank khá hài hước và thích được thử thách mọi người. Ngoài ra, nhà khoa học tài ba này còn có một vốn kiến thức đáng nể về các loại vũ khí”.

Về những điều mới mẻ và độc đáo mà bộ phim này sẽ mang lại, ông cho biết thêm, khán giả của Marvel đã từng được thấy tất cả mọi thứ trên màn ảnh rộng: những hành tinh khác, tầng thượng của các tòa nhà chọc trời và các con tàu vũ trụ khổng lồ… Nhưng trong bộ phim này họ thực sự bé nhỏ. “Tất cả mọi thứ sẽ được quan sát từ góc nhìn của lũ kiến và điều đó thật tuyệt vời. Hồi hộp, thú vị và hài hước - Đó sẽ là những thứ mà bạn chưa từng được thấy bao giờ”, Michael Douglas tiết lộ.

Một thông tin cũng được nam tài tử này cung cấp đó là dù từng nhận hai giải Oscar nhưng các vai diễn trước đây của ông không được các con quan tâm. Tuy nhiên, Người kiến trở thành bộ phim để các con trai của ông được tự hào về ông với bạn bè mình. “Đây là lần đầu tiên trong đời tôi được nghe lũ nhóc hỏi: Bọn con có thể tham dự lễ công chiếu được không?”.  

Người kiến xoay quanh nhân vật Scott Lang (do Paul Rudd thủ vai), từ một tên đạo chích từng bị bỏ tù trở thành Người kiến, truyền nhân của thành viên sáng lập Biệt đội Avengers là Hank Pym (Michael Douglas thủ vai). Với bộ đồ đặc biệt có khả năng biến người bình thường trở thành bé nhỏ như kiến, nhưng bù lại sẽ có sức mạnh phi thường, Scott Lang được lựa chọn để trở thành Người kiến với nhiệm vụ giúp đỡ Hank Pym bảo vệ công thức bí mật tạo nên bộ quần áo siêu đẳng. Tuy nhiên, trước nguy cơ thế giới bị tàn phá Scott Lang cùng với nhóm bạn của mình đã trở thành người hùng giải cứu nhân loại. Phim dự kiến khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 24-7.

Văn Tuấn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì.