Midnight’s Children của Rushdie sắp được công chiếu

Cuối cùng thì bộ phim dựa theo tiểu thuyết Midnight’s Children (Những đứa trẻ lúc nửa đêm) của Salman Rushdie (tác giả Những vần thơ của quỷ Sa Tăng bị thế giới Hồi giáo truy đuổi) đã được quay xong tại Sri Lanka và chuẩn bị được công chiếu.

Theo BBC, bộ phim (của đạo diễn người Canada gốc Ấn Deepa Mehta - ảnh) được bấm máy bí mật vào năm 2010 nhưng không lâu sau bị “đình chỉ” do Iran phản đối. Tuy nhiên, Tổng thống Sri Lanka Mahinda Rajapaksa sau đó đã cho phép quay tiếp.

“Những đứa trẻ lúc nửa đêm” hai lần chiến thắng bình chọn sách đoạt giải Booker xuất sắc nhất từ trước đến nay. Với sự hòa trộn những sự kiện có thật trong lịch sử và sáng tạo bay bổng, bộ phim nói về toàn cảnh đất nước Ấn Độ trong những năm 1947.

H.Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.

Sân khấu

Khai mạc vòng chung kết “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”

Tối 26-10, tại Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang, Sở VH-TT TPHCM phối hợp Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Hội Sân khấu TPHCM, Cục Nghệ thuật biểu diễn Bộ VH-TT-DL tổ chức khai mạc vòng chung kết cuộc thi “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”, kéo dài đến 29-10.

Sách và cuộc sống

Cuộc gặp gỡ giữa khoa học và văn chương

Ngoài thể loại hiện thực, đời sống văn chương trong nước đang dần tiệm cận văn chương thế giới với sự xuất hiện của các thể loại như Fantasy, Sci-fi. Không ít tác phẩm ngay khi được xuất bản đã nhận được sự quan tâm và thích thú của độc giả, như: 451 độ F, Người minh họa, Xứ cát, Người máy có mơ về cừu điện không?… 

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì.