Tiêm phòng vaccine LMLM

Mỗi tỉnh, thành phố lập ít nhất một điểm

Đề nghị mỗi tỉnh, thành phố cần lập ít nhất một điểm, chi nhánh cung ứng, tiêm phòng vaccine chống dịch lở mồm long móng (LMLM) cho đàn gia súc. Đó là đề nghị của Bộ NN-PTNT trong cuộc họp bàn về các biện pháp cấp bách phòng chống dịch LMLM được tổ chức ngày 30-5 tại Hà Nội.

Bộ NN-PTNT cũng đề nghị Hội đồng khoa học về vaccine có hình thức công nhận, kết luận số vaccine 2 typ: O và Asia (do Việt Nam sản xuất) để có thể sử dụng tiêm phòng cho đàn gia súc. Cục Thú y cử các đoàn công tác xuống các địa phương tổ chức giám sát dịch bệnh đến tận thôn, ấp, bản nhằm phát hiện nhanh các ổ dịch, tổ chức bao vây, dập dịch.

Từ ngày 22-5 đến ngày 30-5, dịch LMLM đã tiếp tục xuất hiện thêm trên đàn gia súc tại 78 xã của 47 huyện thuộc 20 tỉnh, thành phố. Hiện nay, toàn quốc có 457 xã của 162 huyện thuộc 39 tỉnh, thành phố dịch LMLM chưa qua 21 ngày; tổng số gia súc mắc bệnh là 12.996 trâu bò, 17.510 lợn.

- Hiện nay, toàn quốc có 60 tỉnh, thành phố đã triển khai tiêm phòng vaccine cho đàn gia cầm; tổng số gia cầm được tiêm là 105,3 triệu con. Sau hơn 5 tháng, cả nước không phát hiện thêm ổ dịch cúm gia cầm mới.

V.N.

Thông tin liên quan:

Đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng vaccine lở mồm long móng

Thiếu tiền, thiếu cả vaccine

Thực hiện biện pháp “ 5 không”

Bộ NN-PTNT đề xuất mức hỗ trợ: 10.000 đến 30.000 đồng/kg gia súc bị tiêu hủy

Quyết liệt như chống dịch cúm gia cầm H5N1

Khống chế không để lây lan

Nghiêm cấm tiêu thụ thịt gia súc bị bệnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).