Một du khách trôi dạt 17 giờ trên vùng biển Đà Nẵng

SGGPO

Một du khách chèo thuyền Kayak ở khu vực biển của TP Đà Nẵng bị trôi dạt trên biển hơn 17 giờ đồng hồ vừa được các ngư dân cứu tại khu vực đảo Cù Lao Chàm (TP Hội An, tỉnh Quảng Nam).

Ngày 21-12, Trung tá Nguyễn Văn Vạn, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa Đại (TP Hội An) cho biết, tàu QNa 03265 TS do ông Trần Dương (50 tuổi, trú xã cẩm Thanh, TP Hội An) điều khiển vừa bàn giao một nữ du khách mà tàu cá này cứu được trên biển.

Một du khách trôi dạt 17 giờ trên vùng biển Đà Nẵng  ảnh 1 Bà H. tường trình sự việc với Đồn Biên phòng Cửa Đại 
Theo đó, khoảng 5 giờ sáng cùng ngày, tàu QNa 03265 TS khi đang hành nghề tại Hòn Khô (đảo Cù Lao Chàm, xã Tân Hiệp, TP Hội An) phát hiện và cứu nạn được bà H.C.N.H. (25 tuổi, trú tại quận Tân Phú, TPHCM) cùng 1 thuyền Kayak khi đang trôi dạt trên biển.

Theo lời kể của bà H., ngày 17-12, bà từ TPHCM ra Đà Nẵng du lịch. Lúc 11 giờ ngày 20-12, bà H. cùng 2 người bạn (tên N. và K.) thuê 2 thuyền Kayak ra khu vực biển Thành Vinh (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) chơi.

Một du khách trôi dạt 17 giờ trên vùng biển Đà Nẵng  ảnh 2 Chiếc thuyền Kayak của bà H. thuê 
Khoảng 11 giờ 30 phút cùng ngày, thấy thuyền Kayak của N. và K. bị lật, bà H. có tiếp cận hỗ trợ nhưng bị sóng lớn đánh dạt ra xa bờ và trôi dạt trên biển đến khi được các ngư dân cứu. Hiện nay bà H. không rõ tình trạng của N. và K..

Đồn Biên phòng Cửa Đại đã hỗ trợ chăm sóc y tế, phối hợp y tế địa phương triển khai lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với bà H..

Cùng với đó, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Nam chỉ đạo các đồn biên phòng tuyến biển tăng cường quan sát người trôi dạt trên biển, đồng thời thông báo cho các lực lượng và phương tiện đang hoạt động trên biển biết để hỗ trợ tìm kiếm người mất tích.

NGUYỄN CƯỜNG - HỒNG ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc?

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc?

Tại hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính đặt vấn đề đáng suy nghĩ đó là: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc, trong khi có những tỉnh đã xây dựng gần 200km đường cao tốc mất thời gian chưa đến 10 năm? Từ đó, Thủ tướng phân tích sâu các nhiệm vụ, giải pháp để phát triển vùng Đông Nam bộ với phương châm “Tư duy đổi mới - Đột phá mới – Giá trị mới”.

Bút Sài Gòn

Cho trọn niềm vui

- Bắt đầu mùa World Cup, thứ dễ thấy là hàng quán dù có gắn TV màn ảnh bự cũng không xôm lắm. Hẳn là với nhiều khán giả, sức thu hút của giò cẳng các ngôi sao thế giới chưa chắc đã hơn đội tuyển xứ mình. Tình yêu dành cho màu cờ sắc áo luôn rất đáng kể.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: