Một năm đại thắng của phòng vé nước Đức

Không tính Star Wars, doanh thu phòng vé toàn nước Đức trong năm 2015 cũng lập kỷ lục vô cùng ấn tượng, trong đó hầu hết các phim bom tấn đều thành công vang dội. Tính đến thời điểm giữa tháng 12-2015, doanh thu phòng vé trên toàn nước Đức đã đạt 1,3 tỷ USD, tăng 15% so với kỷ lục từng được xác lập vào năm 2012 là 1,13 tỷ USD.

Star Wars: Episode VII - The Force Awakens - phim bom tấn cuối cùng của năm 2015 vừa ra mắt tại thị trường này đã thu về 27,3 triệu USD, phá kỷ lục doanh thu mọi thời đại tại Đức. Tuy nhiên, ngay cả khi không tính bộ phim mới nhất của đạo diễn J.J. Abrams thì phòng vé Đức đã có một năm đại thắng. 

Khởi đầu cho thành công vang dội đó được bắt đầu từ tháng 2 với buổi ra mắt bộ phim đình đám Fifty Shades of Grey tại Liên hoan phim Berlin, khi nó mang về doanh thu đến 42 triệu USD. Tiếp ngay sau đó, cùng với mùa phim hè của Hollywood, phòng vé nước Đức liên tiếp đón nhận các kỷ lục của Avengers: Age of Ultron (31 triệu USD), Fast & Furious 7 (41 triệu USD), Jurassic World (48 triệu USD) và đỉnh điểm là Minions (63 triệu USD).

Tuy nhiên, mọi kỷ lục trước đó đều bị lật đổ khi bộ phim hài kịch Suck Me Shakespeer 2 của đạo diễn người Đức - Bora Dagtekin với sự tham gia của các ngôi sao: Elyas M’Barek, Jella Haase, Karoline Herfurth thu về 70 triệu USD. Nếu không tính Star Wars, đây chắc chắn là quán quân phòng vé nước Đức năm 2015.

Thành công ngạc nhiên nhất trong năm cũng đến từ một bộ phim hài kịch Đức khác là Look Who’s Back, tác phẩm chuyển thể dựa trên cuốn tiểu thuyết ăn khách của Timur Vermes với doanh thu 21 triệu USD.

Cả hai bộ phim trên đều thuộc về nhà sản xuất Constantin Film có trụ sở ở Munich. Trong khi đó, The Hunger Games - Mockingjay phần 2 trở thành bộ phim ăn khách nhất nằm trong một loạt phim tại thị trường Đức với doanh thu gần 40 triệu USD.

DUY HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sân khấu

Kịch rap dành cho khán giả trẻ

Chào xuân Tân Sửu, sân khấu chuyên dòng kịch tâm lý xã hội Hoàng Thái Thanh quyết định thử nghiệm dàn dựng vở kịch rap mới lạ Chờ thêm chút nữa (tác giả Bùi Quốc Bảo, đạo diễn Quốc Thịnh - Tuyết Mai). Vở có sự tham gia biểu diễn của các diễn viên: Ái Như, Ngọc Duyên, Quốc Thịnh, Thế Hải, Hoàng Vân Anh, Phương Trâm và Huỳnh Thiện Trung.

Sách và cuộc sống

Những trang viết thấm đẫm tinh thần nhân văn của nhà văn Kim Lân

Thuộc thế hệ nhà văn thành danh trên văn đàn từ trước Cách mạng Tháng Tám, nhiều tác phẩm của nhà văn Kim Lân, với góc nhìn hiện thực nhưng vẫn thấm đẫm tinh thần nhân văn, đã luôn được yêu mến và trở nên thân thuộc với nhiều thế hệ bạn đọc. Đặc biệt, truyện ngắn Kim Lân từ lâu cũng đã được đưa vào giảng dạy trong chương trình phổ thông.

Sáng tác

Thân tằm

Như con tằm vắt kiệt thân tơ
“Người phán xử”
Đã đi về miền “sinh tử”
Bỏ lại bao ước mơ đang dang dở
Những phút bùng cháy cuộc đời
Để thoát xác hóa thân