Một trẻ tử vong sau tiêm vaccine

SGGP
Ngày 8-6, Sở Y tế tỉnh Lào Cai cho biết, đã yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai và Trung tâm Y tế huyện Mường Khương khẩn trương tiến hành xác minh làm rõ trường hợp một trẻ nhỏ bị tai biến sau khi tiêm chủng vaccine Combe Five.

Thông tin bước đầu, bệnh nhi này là cháu G.T.N (dân tộc Mông, 4 tháng tuổi, ở thôn Mường Lum, xã La Pán Tẩn) sau khi tiêm vaccine Combe Five, cháu bé có biểu hiện sốt cao, tím tái, nên gia đình đã đưa bé đến cấp cứu tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Lào Cai.

Bác sĩ Vũ Thị Hải Yến, Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Lào Cai cho biết, ngay khi nhận bệnh nhi N. trong tình trạng sốt cao li bì, thở ngáp, toàn thân tím tái, không bắt được mạch, các bác sĩ đã tiến hành ngay các biện pháp cấp cứu cần thiết nhưng cháu bé đã tử vong vào tối 6-6. Nguyên nhân tử vong được chẩn đoán là do suy hô hấp nặng và nhiễm trùng huyết.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn các bệnh về da liễu cho chiến sĩ hải quân

Hơn 200 chiến sĩ Lữ đoàn 171 hải quân và nhà giàn DK1 vừa được các bác sĩ bệnh viện (BV) Da liễu TPHCM và BV Chấn thương chỉnh hình tư vấn trực tiếp cách phòng các bệnh về da liễu và bệnh chấn thương trong thể thao tại chương trình “Vui khỏe mỗi ngày” do báo Báo Khoa học & Đời sống tổ chức vừa qua tại TP Vũng Tàu.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc