Một trẻ tử vong sau tiêm vaccine

SGGP
Ngày 8-6, Sở Y tế tỉnh Lào Cai cho biết, đã yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai và Trung tâm Y tế huyện Mường Khương khẩn trương tiến hành xác minh làm rõ trường hợp một trẻ nhỏ bị tai biến sau khi tiêm chủng vaccine Combe Five.

Thông tin bước đầu, bệnh nhi này là cháu G.T.N (dân tộc Mông, 4 tháng tuổi, ở thôn Mường Lum, xã La Pán Tẩn) sau khi tiêm vaccine Combe Five, cháu bé có biểu hiện sốt cao, tím tái, nên gia đình đã đưa bé đến cấp cứu tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Lào Cai.

Bác sĩ Vũ Thị Hải Yến, Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Lào Cai cho biết, ngay khi nhận bệnh nhi N. trong tình trạng sốt cao li bì, thở ngáp, toàn thân tím tái, không bắt được mạch, các bác sĩ đã tiến hành ngay các biện pháp cấp cứu cần thiết nhưng cháu bé đã tử vong vào tối 6-6. Nguyên nhân tử vong được chẩn đoán là do suy hô hấp nặng và nhiễm trùng huyết.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Hỏi đáp cùng bác sĩ Trương Hữu Khanh: Học sinh trở lại trường - phụ huynh làm gì với nỗi sợ F0

Nhằm giải đáp cho phụ huynh về những băn khoăn, thắc mắc về đảm bảo an toàn cho con khi quay lại trường, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) phối hợp cùng các trường trong hệ thống tổ chức buổi livestream “Hỏi đáp cùng bác sĩ Trương Hữu Khanh: Học sinh trở lại trường - phụ huynh làm gì với nỗi sợ F0?” vào 19 giờ 30, chủ nhật, ngày 5-12.

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc