Mưa lũ hoành hành nhiều nơi

Mưa lớn kéo dài tại nhiều nước châu Âu đã gây nên lũ lụt lớn. Tại Đức, nhiều đường phố ở các bang Schleswig-Holstein, Hamburg và Bremen bị ngập nước, cây đổ cản trở giao thông và làm hư hại nhiều ô tô. Dây điện đứt khiến hệ thống tàu điện ngầm không hoạt động được.

Tuyến đường hầm dành cho tàu hỏa ở Bremen bị ngập nước, các chuyến tàu giữa Hanover và Bremen phải hủy bỏ. Tại Hà Lan, mưa bão làm nhiều vùng ở Roterdam, La Haye bị ngập trong biển nước, giao thông bị tê liệt. Tại Scotland, mưa kéo dài trong 36 giờ đã khiến nhiều khu vực chìm trong biển nước. Nhiều tuyến đường giao thông thiết yếu phải đóng cửa. Đây được xem là mùa mưa lớn nhất trong 10 năm gần đây ở Scotland.

Tại Sudan, lũ lụt khiến 40.000 cư dân bang Bắc Bahr el-Ghazal ở miền Nam lâm vào cảnh màn trời chiếu đất, trong khi tại bang Warrab láng giềng, 1.500 người phải sơ tán (ảnh). Mưa lớn và nước ngập khiến hơn 40.000 người lánh nạn Sudan đối mặt với nạn đói.

K.M. (Theo AFP, AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phải hành động ngay để giữ gìn môi trường sống trên Trái đất

Kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6

Tạp chí khoa học Frontiers in Conservation Science vừa công bố kết quả công trình nghiên cứu của nhóm 17 nhà sinh thái học và khí hậu học hàng đầu thế giới, cảnh báo Trái đất đã bước vào kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6 do biến đổi môi trường. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.